Dãy serial sim là gì? Cách kiểm tra số serial sim các nhà mạng

Số serial là dãy số gồm 19 chữ số được in ở mặt sau của sim và trên thẻ đi kèm với sim khi bạn mới mua sim. Số này sẽ được sử dụng trong trường hợp người tiêu dùng gặp sự cố về sim. Nếu có sự cố, khách hàng phải tìm lại số seri của sim và báo với đại lý để giải quyết vấn đề liên quan.

Nhưng bạn chỉ có thể sửa được nếu sim của bạn đã được đăng ký chính chủ và bạn mang ra đại lý kèm theo CMND/CCCD. Trường hợp bạn vô tình nhặt được thẻ và nhờ đại lý tìm số điện thoại cũng không ra vì quy định là giữ bí mật thông tin người dùng sở hữu sim.

Số serial sim là gì?

Dãy số hay seri sim thực chất là một dãy số được đặt riêng cho từng sim, được in trực tiếp trên bo mạch sim và thẻ sim. Do đó, các nhà khai thác sử dụng nó để quản lý thẻ SIM hiệu quả hơn.

Số serial sim là gì

Đặc biệt:

– Mobifone: Sim 4G có 16 số, sim 3G cũ có 13 số.

– Viettel: dãy số sim quy định 19 chữ số cho mỗi sim.

– Vinaphone: Dãy số sim gồm 16 số in trên sim thường và 20 số in trên sim 4G.

– Vietnamobile: Dãy số sim gồm 20 chữ số được in ở mặt sau sim.

Hướng dẫn cách kích hoạt Esim Vinaphone nhanh chóng

Vai trò của số serial sim hiện nay

Nhiều người không quan tâm đến số sê-ri vì họ không biết tầm quan trọng của nó.

Vì vậy:

  • Nếu sim bị khóa vì lý do nào đó, nếu muốn mở khóa, nhà mạng có thể yêu cầu người dùng cung cấp số serial để thực hiện yêu cầu này.
  • Nếu sim bị hỏng hoặc bị mất và bạn muốn làm lại, bạn cũng cần cung cấp số sê-ri cho đại lý.
  • Bạn sẽ phải biết số sê-ri trên thẻ sim khi muốn tra cứu một số thông tin cá nhân được cung cấp cho nhà mạng của bạn.

Cách kiểm tra số serial sim các nhà mạng

Hiện tại, người dùng có thể chủ động xem số seri sim của mình bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động với giả lập vật lý, eSim quét mã QR nên không có số sê-ri.

Kiểm tra số seri sim Viettel

Dãy web Viettel web bao gồm 19 số được in ở mặt sau của thẻ cùng với thẻ sim. Do đó, người dùng có thể xem trực tiếp số sê-ri trên thẻ SIM tại thời điểm mua. Ngoài ra, nếu bạn lấy thẻ sim ra khỏi máy cũng dễ dàng nhìn thấy dãy số, xem phần Sim Adapter là phần bên ngoài của thẻ sim. Có 4 hàng số, trong đó có 3 hàng 5 số và 1 hàng 4 số.

Số serial sim là gì

Ngoài ra, bạn có thể đến cửa hàng/chi nhánh Viettel và nhờ nhân viên hỗ trợ lấy số serial. Sau đó nhớ mang theo các thủ tục, giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD và sim để lấy số seri. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi sim Viettel dãy số ở đâu?

Kiểm tra số seri sim Mobifone

Với sim Mobifone bạn có thể xem serial theo 1 trong 2 cách cụ thể sau:

Cách 1: Kiểm tra SIM trực tiếp bằng cách tháo SIM đang sử dụng ra khỏi máy. Sau đó nhìn lên mặt sim bạn sẽ thấy dãy số. Hãy ghi theo chiều ngang từ trái sang phải. Nhìn chung, dãy sim trong các kho sim đa dạng rất dễ tìm, nhưng nếu bạn cắt sim hoặc dãy bị mờ thì hãy sử dụng cách thứ hai.

Cách 2: Thủ tục chuẩn bị bao gồm CMND/CCCD bản gốc và sim cần lấy số seri. Sau đó di chuyển đến hệ thống cửa hàng Mobifone gần nhất và nhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại số seri sim.

Kiểm tra số seri sim Vinaphone

Tương tự như các nhà mạng trên, bạn có thể kiểm tra serial sim Vinaphone qua 02 cách rất dễ dàng như sau:

Cách 1: Tra cứu dãy số trên sim điện thoại của bạn, phù hợp với sim thường hoặc sim cắt có đủ số seri in trên. Thao tác này được thực hiện bằng cách tháo sim ra khỏi máy, sau đó nhân đôi các số trên mặt sim theo chiều ngang từ trái sang phải.

Cách 2: Đến cửa hàng Vinaphone gần nhất, nhân viên tư vấn của cửa hàng sẽ hỗ trợ quý khách lấy lại số seri sim một cách nhanh chóng, thuận tiện và miễn phí. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD chính chủ và sim muốn lấy số seri nhé!

Kiểm tra số seri sim Vietnamobile

Dãy số sim của nhà mạng Vietnammobile rất dài và có thể người dùng không nhớ. Để lấy số seri sim bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

– Xem trên SIM lớn: Nếu bạn còn SIM lớn thì có thể xem trực tiếp trên SIM đã lắp trong máy. Chỉ cần tháo thẻ sim ra khỏi điện thoại và in 2 số sê-ri ở mặt trước của thẻ sim.

– Liên hệ số tổng đài của Vietnammobile: Khi liên hệ bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan để chứng minh người dùng là chính chủ, sau đó tổng đài sẽ hỗ trợ bạn cấp số seri.

– Đến cửa hàng/chi nhánh Vietnammobile để được nhân viên tư vấn hỗ trợ, nhớ mang theo sim và CMND/CCCD chính chủ đăng ký.

Cách lấy số sê-ri của thẻ sim

Nhận qua thẻ sim

Nếu bạn vẫn còn thẻ SIM, chỉ cần nhấc thẻ và tìm số sê-ri trên đó. Nhưng nếu bạn làm mất thẻ SIM, bạn có thể tháo nó ra. Mặt sau của sim sẽ có một dãy số gồm 19 số. Bạn lấy một tờ giấy và ghi theo thứ tự các số từ trái qua phải, từ trên xuống dưới là bạn đã có dãy số của sim cần tìm.

Hỗ trợ từ quầy

Bạn đang sử dụng nhà mạng nào, vui lòng đến quầy giao dịch gần nhất của nhà mạng đó để được hỗ trợ.

Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch gần nhất và mang theo CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc bằng lái xe còn hiệu lực.

Bước 2: Theo thông tin bạn cung cấp, các chuyên viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu thông tin số seri của sim.

Một số điểm cần chú ý trong quá trình truy cập cổng nối tiếp sim

Dưới đây là một vài điều chúng tôi khuyên bạn nên:

  • Cần có một cách an toàn và bảo mật để lưu trữ số sê-ri sim. Ngoài việc giữ thẻ SIM an toàn và bảo mật, người dùng cũng có thể chụp ảnh bằng khóa bảo mật của riêng mình và lưu chúng trên điện thoại thông minh.
  • Không tiết lộ thông tin liên quan đến số seri sim và thông tin cá nhân cho người khác. Đặc biệt là những người xa lạ không quen biết. Tránh trường hợp bị người khác lợi dụng để chiếm đoạt tài sản làm ảnh hưởng đến quyền lợi và danh dự cá nhân của chủ sở hữu sim.
  • Nên đăng ký chính chủ các sim thường xuyên sử dụng, sim quan trọng như sim số đẹp, sim liên kết với tài khoản email, tài khoản ngân hàng và các loại tài khoản khác.
  • Thông báo ngay cho đại lý nhà mạng, tổng đài về những trường hợp nghi ngờ giả mạo, lợi dụng hoặc các vấn đề khác đối với SIM và số điện thoại bạn đang sử dụng.

Và bên trên là tất cả thông tin về số serial sim mà bạn cần biết. Hi vọng đã có thể giúp bạn hiểu hơn vê dãy số này và tìm được lời giải cần tìm.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo