Hướng dẫn cách mở File ISO siêu nhanh

Việc tìm cách mở File ISO là điều vô cùng cần thiết đối với những người làm việc với ứng dụng có dung lượng cực lớn. File ISO giúp người dùng sao chép dữ liệu chính xác tương tự như đĩa CD hoặc DVD. Hỗ trợ người dùng  chuyển đổi và cài đặt các File có dung lượng lớn vào máy.

Cách mở file ISO trên máy tính

File Iso là một định dạng nén có trên máy tính, nếu bạn không phải là người am hiểu và sử dụng nhiều thì cũng khá khó để có thể giải nén được loại file này. Cùng theo dõi 2 cách nên dưới đây để có thể giải nén được file ISO ra nhé.

Hướng dẫn cách mở File ISO siêu nhanh

Hướng dẫn cách mở File ISO

Giải nén và mở File ISO bằng công cụ Winrar

Mở File ISO là một trong những bước vô cùng quan trọng để cài đặt dữ liệu vào máy. Winrar là một công cụ giải nén truyền thống,phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách giải nén bằng Winrar qua các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành cài đặt Winrar về máy nếu máy của bạn chưa có công cụ này. Thông thường, Winrar là một trong những phần mềm hữu ích đã được cài đặt sẵn trong máy.

Bước 2: Bạn click chuột phải vào file ISO cần mở. Một bảng tùy chọn mới hiện ra, bạn chọn Extract File hoặc Extract Here để tiến hành giải nén.

Giải nén và mở File ISO bằng công cụ Winrar

Bước 3: Sau khi Winrar giải nén xong, bạn click chuột vào tệp tin Setup. Lúc này, hệ thống sẽ tiến hành cài đặt chương trình có trong File ISO vào máy cho bạn.

Giải nén và mở File ISO bằng công cụ Winrar

Mở File ISO bằng phần mềm ổ đĩa ảo UltraISO

Nếu không sử dụng Winrar, bạn có thể lựa chọn cách khác. Người dùng sử dụng phần mềm ổ đĩa ảo UltraISO để mở File ISO. Đây là cách làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng được nhiều người lựa chọn:

Bước 1: Bạn tải phần mềm UltraIso về nếu máy tính của bạn chưa có. Sau khi tải thành công, bạn mở UtraIso lên.

Bước 2: Bạn chọn File → Open để cửa sổ mới. Bạn vào nơi chứa file ISO cần mở,click chuột chọn File và bấm Open.

Mở file iso bằng phần mềm Ultraiso

Bước 3: Sau khi giải nén thành công, bạn bấm vào thư mục Setup để cài đặt phần mềm được lưu trong file ISO lúc nãy.

Mở File ISO bằng phần mềm ổ đĩa ảo

Trên đây, mình đã chia sẻ cho cách mở File ISO siêu đơn giản. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn trong quá trình sử dụng File ISO để nén dư liệu. Tham khảo thêm những bài viết khác của daohocthuat nhé

Đánh giá bài viết
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo