Vỡ bát là điềm gì? Phải làm gì khi có vận xui đeo bám

Vỡ bát là điềm gì? Liệu có phải là dấu hiệu của điều đen đủi? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của việc vỡ bát trong phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, vỡ bát có thể đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau, không chỉ liên quan đến điều đen đủi. Mời quý gia chủ cùng theo dõi!

Vỡ bát là điềm gì?

Theo quan niệm tâm linh từ xưa tới nay, nếu vô tình làm vỡ bát đĩa sẽ là dấu hiệu của một sự việc đen đủi, không may cho người làm vỡ. Nhiều người thắc mắc “Vỡ bát là điềm báo gì?”

Đặc biệt, nếu như vào những ngày đầu năm, đầu tháng làm vỡ bát chính là ngụ ý của một sự chia ly trong mối quan hệ nào đó. Do vậy, đã thành phong tục mà rất nhiều người kiêng kỵ, vô cùng cẩn thận, tránh làm vỡ bát vào những ngày đầu năm, đầu tháng.

Còn việc làm vỡ bát trong những ngày thường nhật là điều hết sức bình thường, chỉ đơn giản là do bạn vô ý, bất cẩn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một điềm báo nào đó.

Theo dân gian ghi truyền lại, bát vỡ chính là một điềm báo chẳng mấy tốt đẹp, phản ánh các mỗi quan hệ đang diễn ra phức tạp và có nguy cơ bị tan rã, đổ vỡ. Hoặc đó cũng là điềm báo về việc thất thoát tiền tài, có kẻ tiểu nhân đang ngáng đường sự nghiệp, công danh của bạn.

Vỡ bát là điềm gì?

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn kiêng cữ tránh để phụ nữ đang mang thai ăn phải những chiếc bát vỡ, bởi có quan niệm là khi người phụ nữ mang bầu, ăn đồ ăn trên chiếc bát vỡ thì sẽ mang lại điều xui rủi. Cụ thể là việc sinh đẻ gặp nhiều cản trở, khó khăn, có thể sẽ không được mẹ tròn con vuông, hay gia đình bất hòa, vợ chồng sứt mẻ ngay sau khi sinh con…

Theo quan niệm phương Tây – những quốc gia Châu Âu thì việc đánh vỡ bát là điềm báo vô cùng may mắn. Tại nước Đức, họ có phong tục đập vỡ chén đũa vào ngày cưới vì quan niệm của người dân ở quốc gia này cho rằng, sự cố này được coi là sự đổi mới, thay những cái cũ để đón nhận những cái mới đầy tốt đẹp hơn.

Người Ai Cập và người Do Thái thì quan niệm rằng, việc vỡ bát là hứng chịu thay cho người làm vỡ những xui rủi, đen đủi có thể xảy ra trong tương lai. Ngoài những quan niệm truyền thống về vỡ bát, hiện nay cũng có nhiều người coi việc bát vỡ là dấu hiệu của việc đổi mới, sự thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nhìn nhận này cho thấy, mỗi người có thể có quan điểm và ý nghĩa khác nhau về việc vỡ bát, tùy thuộc vào quan niệm và văn hóa của từng quốc gia và cộng đồng.

Hóa giải điềm báo vỡ bát như thế nào

Đầu tiên, khi bạn đồng ý làm vỡ bát, bạn cần nhanh chóng và cẩn thận dọn dẹp sạch sẽ những mảnh vỡ, tránh để chúng gây thương tích cho mọi người xung quanh.

Sau khi bạn đã hoàn thành công việc dọn dẹp, hãy thực hiện các bước sau để đảm bảo an toàn và hòa hợp:

Hóa giải điềm báo vỡ bát như thế nào

  1. Gói những mảnh vỡ kỹ lưỡng bằng một mảnh vải. Điều này sẽ giúp tránh việc ai đó vô tình chạm vào chúng và bị thương.
  2. Sau đó, hãy chôn những mảnh vỡ xuống đất. Điều này giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và đảm bảo không gian sống của bạn được trong sạch và an lành. Nếu không có đất trống trong khu vực của bạn, bạn có thể đưa những mảnh vỡ đó đến sọt rác công cộng hoặc vứt xuống lòng sông.

Bằng cách thực hiện những bước trên, bạn đang hóa giải điềm báo vỡ bát một cách hiệu quả, giúp gia đình bạn sống trong một môi trường vui vẻ, thoải mái, không có ưu tư và bực dọc.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Phong thủy Tam Nguyên về “Vỡ bát là điềm báo gì và cách hóa giải xui rủi khi đánh vỡ bát”. Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc vỡ bát trong phong thủy.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc vỡ bát trong phong thủy và cách hóa giải xui rủi khi gặp phải tình huống này. Hãy áp dụng những biện pháp phù hợp để duy trì sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống của bạn.

Đánh giá bài viết

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo