4 cách hẹn giờ tắt máy tính trên Win 7, Win 10 đơn giản nhất

Việc hẹn giờ tắt máy tính hằng ngày trên Windows là việc cần thiết khi bạn đang quản lý hệ thống máy tính lớn. Như trường học, văn phòng hoặc các tiệm nét. Nhằm đảo bảo việc tắt máy đồng bộ cũng như tiết kiệm thời gian hơn. Việc này chỉ cần thực hiện khá đơn giản, cùng đảo học thuật tham khảo một số cách hẹn giờ tắt máy tính nhé.

Các lý do bạn cần phải hẹn giờ tắt máy tính?

Nếu bạn đang quản trị hệ thống máy tính của cơ quan, trường học thì một việc cần quan tâm đó là tắt máy tính khi đã sử dụng xong. Yếu tố này sẽ giúp bạn đỡ gây tốn kém chi phí cho tổ chức của bạn.

Tương ứng đầu bài viết đã từng đề cập, ví như đang nâng cấp hoặc download 1 phần mềm có dung khoản khổng lồ nên mất vài giờ để hoàn thành thì bạn chưa ngồi chờ ngắt máy lúc nhận được lắm một trong những điều cần khiến. Hẹn giờ dừng máy sẽ hỗ trợ bạn yên tâm đi làm những một trong các việc khác mà chưa thể sợ tốn tiền dòng điện cũng như không còn pin Macbook máy tính.

Đặc biệt khi bạn làm việc đi với laptop trên nơi đông người như cơ quan, trường học… Ví như không hẹn giờ tắt máy, người tiếp theo dùng thử cách truy nhập &i xâm phạm các thông tin riêng tư, tài liệu mật tại laptop của bạn.

Bên cạnh ra, một trong những điều hẹn giờ tự tắt laptop sẽ trợ giúp đừng tình trạng treo máy bên trong nhiều ngày gây “tổn thọ” laptop. Quan trọng đi cùng máy tính xách tay, giả sử thường xuyên để máy tính xách tay hoạt động đến khi hết pin tự dừng thì đơn giản xảy ra tình trạng chai pin Macbook.

Cách hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 7, 10

Nếu hệ thống của bạn đang sử dụng Windows 10, 7 thì có thể áp dụng 4 cách bên dưới sau để hẹn giờ tắt máy tính cực nhanh.

Hẹn giờ ngừng máy tính bằng cụm phím CMD

đầu tiên bạn cần mở hộp thoại Run thông qua phương pháp trỏ chuột tới combo phím Windows R hoặc có thể vào Start gõ Run bên trong mục tìm. Tiếp theo, tiến hành nhập lệnh sau vào hộp thoại Run:

shutdown -s -t “thời gian ngừng máy”

Hình ảnh tham khảo bên dưới:

Cách hẹn giờ tắt máy Windows

  • shutdown: chiếm nghĩa là ngừng máy tính
  • -s: là viết dừng của từ shutdown
  • -t: là viết ngừng của từ time

Thời gian ngừng máy: là khoản giây vẫn lại trước khi máy tính xách tay tự dừng, các bạn cần nhập đủ con khoản này. Chẳng hạn, bạn muốn máy sẽ ngừng sau 30 phút, gần như với 1800 giây, bạn cần nhập lệnh sau vào một và chọn Enter:

shutdown -s -t 1800

Muốn tự ngừng máy sau một tiếng, giống như 3600 giây, bạn nhập lệnh:

shutdown -s -t 3600

Tương tự khi bạn muốn tắt lâu hơn.

Sau khi nhập tổ hợp phím thành công, tại góc bên cần màn hình, bạn sẽ có một báo về thời gian laptop sẽ tự động ngừng. Giả dụ muốn bỏ gỡ lệnh hẹn giờ ngừng máy tính xách tay tại thì bạn cũng vào hộp thoại Run giống như trên đã từng hướng dẫn và nhập lệnh sau:

shutdown -a

Hẹn giờ ngắt máy tính thông qua Shortcut

1 phương thức để hẹn giờ ngừng máy tính xách tay là tạo ra file Shortcut theo quy trình sau:

Bước 1: bấm chuột nên vào màn hình nền desktop, kết hợp mới, đồng ý vào Shortcut.

Bước 2: bắt đầu cửa sổ Create Shortcut báo, các bạn nhập cụm phím hẹn giờ ngừng laptop “shutdown -s -t 7200” tại ô Type the location of the item tiếp theo sử dụng Next. Tại cụm phím trên, 7200 là số giây máy tính tự dừng dĩ nhiêu đây chỉ là bước đi kèm để sửa đổi thôi, bạn thử cách dễ dàng cải tiến nó tiếp theo. Click Next để tiếp theo quy trình.

Hẹn giờ tắt máy tính Windows

Bước 3: Tiến hành đặt 1 tên bất kỳ cho shortcut tại ô Type a name for this shortcut, tiếp theo chọn Finish để kết thúc.

Bước 4: sau khi màn hình desktop xuất hiện biểu tượng Shortcut vừa tạo, bạn nhấn chuột nên vào nó và chọn Properties. Bên trong thẻ Shortcut của cửa sổ mới thông báo, bạn thử cách thay đổi thời gian hẹn giờ ngừng máy tính xách tay tại mục Target. Bạn chỉ có thể cải tiến số 7200 phía trong dòng cụm phím. Chẳng hạn bạn muốn máy tự động tắt sau 1 giờ (3600 giây) thì thay thế thành số 3600. Sau thời điểm nâng cấp xong, bạn nhấp OK để hoàn tất.

Hẹn giờ ngừng laptop bằng Windows Task Scheduler

Task Scheduler sẽ giúp bạn hẹn giờ dừng máy tính một cách thức tự động định kỳ. Chẳng hạn, mỗi ngày bạn muốn đến một thời gian nhất định máy sẽ tự động dừng mà chưa cần có thể tốn công tạo lập thì phương thức này sẽ rất hữu hiệu. Nhất là đi với các máy tính xách tay trên những cơ quan, trường học…, tiến hành hẹn giờ ngừng máy tự sẽ đừng được tình trạng các kĩ thuật viên quên ngắt laptop trước khi ra về. Để thực hiện cách thức này, bạn thử cách làm dựa trên các bước dễ dàng sau đây:

Bước 1: trước tiên bạn vào Start menu, vào thanh kiếm (Search Windows) một số nhập cụm từ “Task Scheduler”. Sau đó di sử dụng vào Task Scheduler do phần Program.

Bước 2: khi cửa sổ Task Scheduler hiện lên, do phần Actions nằm bên có thể ngoài thêm với, bạn click chuột kết hợp phần Create Basic Task… Ngay khi giao diện Create Basic Task Wizard hiện lên, các bạn sử dụng tên (Name) &i mô tả (Description) bất kỳ cho lịch hẹn giờ ngừng máy tính giống như hình bên dưới. Tiếp theo bấm Next để tiếp theo.

Hẹn giờ tắt máy tính Windows

Bước 3: Tại phần Trigger, bạn hãy thử lựa đồng ý thời gian thực hiện dừng máy định kỳ. Chẳng hạn nếu như muốn hẹn giờ dừng máy tính hàng ngày, bạn kết hợp vào Daily, hoặc weekly là hàng tuần, monthly (hàng tháng)… Tiếp đó bấm Next để tiếp tục quy trình.

Bước 4: bạn sau đó tích hợp thời gian (ngày bắt đầu, giờ tắt máy) để lên lịch ngắt laptop. Chú ý tại mục Recur every là thời gian tự ngừng máy định kỳ, chọn 1 để quy trình ngắt máy dựa vào thời gian đã từng thiết lập được diễn ra hằng ngàỳ. Sau đó bấm Next.

Hẹn giờ tắt máy tính Windows

Bước 5: ở giao diện thẻ Action, bạn đồng ý Start a program rồi tiếp theo bấm Next. Trên cấu hình Start a Program, tại đời Program/Script, bạn đọc nhập từ ‘shutdown’ một và nhập “/S /F” vào phần Add arguments. Tiếp đó bấm chọn Next để sau đó.

Hẹn giờ tắt máy tính Windows

Bước 5: trên chế độ thẻ Action, các bạn kết hợp Start a program rồi tiếp đó kích Next. Tại giao diện Start a Program, tại dòng Program/Script, bạn nhập từ ‘shutdown’ một và nhập “/S /F” vào mục Add arguments. Sau đó nhấn sử dụng Next để tiếp tục.

Dùng ứng dụng hẹn giờ ngừng máy tính mShutdown

Để hẹn giờ ngừng máy tính theo phương pháp này các bạn cần tải phần mềm mShutdown về máy và chạy file mShutdown.exe. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là rất dễ dùng tại nó thu được giúp ngôn ngữ tiếng Việt. Có 2 lựa sử dụng dành cho bạn:

bạn có thể tiến hành hẹn giờ ngừng máy tính dựa vào số phút đặt ra cùng với lựa sử dụng “Shutdown sau”.

hay các bạn thử dùng hẹn giờ tắt máy vào một mốc thời gian đủ với lựa chọn “Shutdown lúc”.

bước cuối cùng kích Start để hoàn tất. Thật dễ dàng phải không thể nào?

Trên đây là 4 cách thức cơ bản nhất để hẹn giờ ngắt laptop 1 cách thức nhanh chóng thuận lợi, không mất thời gian chờ đợi hoặc lãng phí dòng điện năng… Mong rằng có thể giúp bạn tìm được câu trả lời trong việc hẹn giờ tắt máy tính đơn giản nhé.

Đánh giá bài viết
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo