Một số cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 siêu đơn giản

Đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 là việc làm cần thiết để bảo vệ thông tin. dữ liệu cá nhân của người dùng. Bạn vừa sở hữu máy tính hệ điều hành Windows 10, bạn muốn đặt mật khẩu cho máy. Nhưng sự thay đổi nhiều về giao diện Windows 10 khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Hãy để daohocthuat.com hướng dẫn bạn cách để có thể bảo mật hơn cho máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

Việc cài đặt được mật khẩu trên Windows 10 thì sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị người khác xem trộm máy tính của bạn. Cũng như đảm bảo việc bảo mật trên máy tính của bạn nói chung.

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 bằng Control Pannel

Control Pannel là một công cụ có nhiều tính năng nổi bật trên các hệ điều hành Windows của Microsoft. Bạn có thể dùng Control Pannel để quản lý, kiểm soát các phần mềm trên máy tính. Và Control Pannel cũng có thể hỗ trợ người dùng đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10.

Bước 1: Bạn mở Control Pannel lên bằng cách vào tùy chọn Windows → Control Pannel.

Bước 2: Giao diện Control Pannel hiện lên, bạn thay đổi mục View By thành Large icons. Sau đó, bạn chọn User Account và nhấp chuột vào mục Manage another Account.

hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 bằng Control Pannel

Bước 3: Bạn click chuột vào tài khoản máy tính cá nhân cần thay đổi mật khẩu. Giao diện Control Pannel chuyển sang trang tiếp theo, bạn chọn Change the password.

Mẹo cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 bằng Control Pannel

Bước 4: Bạn nhập vào mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới vào mục Current Password, New Password. Cuối cùng, bạn nhấn vào ô Change Password để hệ thống cập nhật mật khẩu mới.

Tip dùng Control Pannel đặt mật khẩu máy tính Windows 10

Cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 bằng PC Settings:

Bạn cũng có thể thử sử dụng PC Settings để đặt mật khẩu cho Windows 10. Tương tự như Control Pannel, PC Settings cũng có thể hỗ trợ người dùng điều chỉnh một số phần mềm có sẵn trong máy tính.

Bước 1: Bạn mở cài đặt PC Settings bằng cách nhấn tổ phím Windows + I. Giao diện PC Settings hiện lên, bạn nhấn chọn mục Account.

Cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 bằng PC Settings

Bước 2: Bạn chọn Sign – in options → Change.

Cài mật khẩu cho máy tính Windows 10 bằng PC Settings

Bước 3: Giao diện PC Settings chuyển sang trang mới, bạn nhập vào mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới (2 lần) và  nhấn Next. Hệ thống ngay lập tức cập nhật mật khẩu mới bạn vừa nhập.

Hướng dẫn các Mẹo cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 bằng PC Settings

Trên đây, mình đã chia sẻ cho bạn 2 cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 vô cùng đơn giản. Bạn có thể thử áp dụng những cách trên để thay đổi mật khẩu cho máy tính của mình. Tham khảo thêm các bài viết khác của daohocthuat nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo