Hướng dẫn cách tắt Cortana trên Windows 10 hoàn toàn

Việc tắt Cortana trên Windows 10 sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn khi không phải chịu thêm tài nguyên cho tính năng Cortana. Việc bạn chọn đúng cách tắt Cortana sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Cùng Daohocthuat.com tìm hiểu về cách tắt tính năng này đi nhé.

Những mẹo tắt Cortana trên các phiên bảng Windows 10

Thông thường thì Cortana sẽ được bật lên khi bạn vừa mới cài Win 10 vào máy của bạn. Nhưng cũng có một số cách tắt hẳn Cortana đi nếu như bạn có nhu cầu. Cùng tham khảo một số cách sau.

Cách tắt Cortana cho Windows 10 Home

Windows 10 Home là hệ điều hành phiên thấp dành cho máy tính cá nhân. Hệ điều hành này có nhiều tính năng nổi bật trong đó đặt biệt nhất là Cortana – trợ lý ảo. Daohocthuat.com sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Cortana trên Windows 10 Home vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Chọn tổ hợp phím Ctrl + R để mở hộp thoại Run. Trong mục Open, bạn nhập từ khóa Regedit sau đó nhấn Enter

Cách tắt Cortana cho Windows 10 Home

Bước 2: Tại bảng Registry Editor, bạn copy và dán đường link bên dưới vào thanh tìm kiếm của Registry Editor và bấm Enter.

Link: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

Bước 3: Bạn nhấn vào thư mục Windows, bấm New sau đó chọn Key.

Cách tắt Cortana cho Windows 10 Home

Bước 4: Tiếp tục click chuột vào thư mục Windows Research, chọn New. Sau đó bạn nhấn chọn DWORD (32bit – value).

Disable Cortana cho Windows 10 Home

Bước 5: Đổi tên Key vừa tạo bằng cách click chuột phải vào thư mục DWORD (32bit – value), chọn Rename. Đổi tên cho thư mục thành Allow Cortana.

Cách xóa Cortana cho Windows 10 Home

Bước 6: Bạn nháy đúp chuột vào tệp Allow Cortana. Lúc này, cửa sổ Edit DWORD (32bit – value) hiện ra, bạn đặt giá trị Value Data bằng 0 rồi nhấn OK.

tắt nhanh tính năng Cortana cho Windows 10 Home

Bước 7: Bạn nhấn dấu X trên cùng bảng Registry Editor để đóng cửa sổ làm việc lại. Khởi động lại máy để kiểm tra sự thay đổi

Cách tắt Cortana trên Windows 10 Pro

So với phiên bản Windows 10 home, Windows 10 Pro là hệ điều hành phiên bản chất lượng cao. Chứa nhiều tiện ích đặc biệt vượt trội. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tắt Cortana trên Windows 10 Pro ngay nhé.

Bước 1: Mở công cụ Windows research trên máy tính bằng hai cách sau đây

  • Nhấp chuột vào biểu tượng Windows trên mần hình nền máy tính
  • Nhấn phím Windows có trên bàn phím

Bước 2: Vào mục Start Menu sau đó tìm kiếm và mở ứng dụng Edit group policy

xóa ngay Cortana trên Windows 10 Pro

Bước 3: Cửa sổ hộp thoại Edit group Policy hiện lên. Bạn chọn các thư mục theo thứ tự: Computer Comfiguation → Administrative Templates → Windows Component → Search

Cách tắt Cortana trên Windows 10 Pro

Bước 4: Trong phần Settings, bạn nháy đúp vào mục Allow Cortana.

Bước 5: Cửa sổ Allow Cortana hiện ra, bạn chon Disable và cuối cùng nhấn OK.

Bước 6: Đóng cửa sổ làm việc và khởi động lại máy để kiểm tra.

Những lưu ý khi Disable Cortana trên Windows 10

Như bạn cũng biết không phải tự dưng mà Microsoft lại tích hợp thêm công cụ Cortana lên Win 10 mà không có mục đích. Những lợi ích mà Cortana đem lại là không hề nhỏ. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi tắt tính năng này đi.

Ngoài ra bạn cần ghi nhớ lại bước để có thể mở lại tính năng Cortana lên Win 10 khi có nhu cầu. Bạn chỉ cần thực hiện ngược lại các điều hướng dẫn bên trên để bật lại tính năng này.

Tóm lại, daohocthuat đã hướng dẫn cho bạn hai cách để tắt công cụ Cortana trên Windows 10. Nếu bạn đang gặp phải rắc rối do Cortana, bạn có thể thử các cách trên tắt công cụ này. Hãy tham khao thêm các bài viết khác của daohocthuat nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo