Hướng dẫn cách hiện file ẩn trên Windows 10

Tìm và hiện file ẩn trên Windows 10 là việc mà nhiều bạn đang thắc mắc và không biết làm sao để có thể thực hiện được.  Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, có nhiều cải tiến của công ty Microsoft. Trong quá trình trải nghiệm, nhiều người dùng thường xuyên bị hệ thống ẩn các file quan trọng. Điều này khiến họ gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. Hãy để daohocthuat hướng dẫn bạn cách hiện file ẩn cho máy tính Windows 10 nhé.

Ẩn file trong Window 10 là sao?

Vì nhu cầu trong công việc mà bạn có thể ẩn đi một số file trên Windows 10. Cách ẩn này giúp bạn chủ động hơn trong công việc, tránh tình trạng bị kẻ khác lợi dụng để lấy đi một số thông tin quan trọng

Trên Win 10 có sẳn tính năng ẩn file, hoặc thư mục. Bạn chỉ cần vào tùy chỉnh là có thể ẩn đi một số file mong muốn. Ngoài ra tính năng ẩn file cũng nằm trên một số thư mục có sẳn của Win 10 khi cài đặt vào máy của bạn. Đặc biệt trong thư mục cài đặt Windows 10 hoặc một số phiên bảng Windows khác.

Cách hiện file ẩn Windows 10 đơn giản

Hiện file ẩn hay mở file ẩn trên Windows 10 là việc cần làm lúc này khi bạn đang có nhu cầu tìm hoặc mở file nào đó. Bài viết sẽ giúp bạn 2 cách để có thể mở được file ẩn trên Windows 10 đơn giản.

Hiện file ẩn trên Windows 10 bằng File Exlporer

Chắc hẳn, File Explorer đã không còn quá xa lạ với người dùng máy tính. File Explorer là nơi chứa các ổ đĩa và cài đặt quan trọng. Sử dụng File Explorer để hiện file ẩn là cách làm đơn giản, nhanh chóng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bước 1: Mở File Explorer có sẵn trên màn hình máy tính. Bạn có thể mở ứng dụng này bằng 2 cách sau đây:

  • Nháy đúp chuột vào biểu tưởng File Explorer trên màn hình nền Windows 10
  • Nhấn tổ hợp phím Windows + E

Hiện file ẩn trên Windows 10 bằng File Exlporer

Bước 2: Cửa sổ làm việc của File Explorer hiện lên, trên thanh công cụ bạn chọn View. Bạn chọn Option (biểu tượng trên cùng góc phải) sau đó nhấn vào mục Change folder and search option.

cách mở file ẩn trên Windows 10 bằng File Exlporer

Bước 3: Bảng Folder Options xuất hiện, bạn chuyển bảng sang chế độ View. Trong phần Advanced Setting, bạn nháy chuột đánh dấu vào ô bên cạnh mục Show hidden files folders and drives.

Hiện file ẩn trên Windows 10 bằng File Exlporer

Lưu ý

  • Nếu bạn chọn mục Show hidden files folders and drives mà không chỉnh sửa gì thêm. Các file ẩn do người dùng tạo sẽ hiện ra
  • Nếu bạn vẫn chọn Show hidden files folders and drives, bỏ dấu stick ở ô Hide protected operating system files. Tất cả các file ẩn sẽ hiện ra (bao gồm file do người dùng tạo và file do hệ thống tạo sẵn).

Cuối cùng chọn OK để kết thúc cài đặt.

Bước 4: Kiểm tra lại xem các file ẩn đã hiện ra chưa. Bạn phân biệt các file bằng cách xem cách hệ thống hiển thị các file. Các file ẩn sẽ mờ hơn so với các file khác.

Hiện file ẩn trên Windows 10 bằng File Exlporer

Sử dụng câu lệnh làm hiện file đã ẩn trong Windows 10

Bên cạnh cách 1 vừa kể trên, bạn có thể sử dụng câu lên làm hiện file ẩn trong Windows 10. Cách này có thao tác đơn giản hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Bước 1: Mở công cụ tìm kiếm trên Windows 10 bằng các sau đây:

  • Bấm vào biểu tượng Windows (góc bên trái dưới cùng) trên màn hình. Nháy chuột vào thanh tìm kiếm của Windows và nhập từ khóa  Show hidden files and folders.
  • Nhấn phím Windows trên bằng phím và nhập vào thanh tìm kiếm cụm từ Show hidden files folders and drives.

Sử dụng câu lệnh để hiện file ẩn win 10

Bước 2: Hộp thoại File Explorer Options hiện ra, bạn làm theo các bước tượng tự ở cách 1.

Trên đây, daohocthuat đã đưa ra cho bạn hai cách vô cùng đơn giản để hiện file ẩn trong Windows 10. Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng bị hệ thống ẩn mất file, không tìm thấy file. Bạn có thể áp dụng các cách này để khôi phục file nhanh chóng. Tham khảo thêm các bài viết khác của daohocthuat nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo