Cách cài mật khẩu máy tính trên Windows 11

Nếu bạn đang sử dụng máy tính cài hệ điều hành Windows 11 thì việc cài đặt mật khẩu cho máy tính khá cần thiết. Điều này giúp ích cho bạn trong việc hạn chế bị người khác xem trộm máy tính của mình. Bảo mật các thông tin cá nhân tốt hơn khi cài mật khẩu. Cùng daohocthuat điểm qua cách đề cài mật khẩu cho Win 11 nhé.

Vì sao nên cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 11?

Việc cài đặt mật khẩu cho máy tính mang đến nhiều tiện ích:

  • Bảo vệ máy tính tránh những sự xem trộm thường ngày.
  • Bảo vệ dữ liệu khi bạn không có ở bên cạnh máy tính. Tránh bị người khác đánh cắp dữ liệu.
  • Phòng chống hack từ xa. Việc máy tính của bạn có mật khẩu cũng đảm bảo được việc bị xâm nhập vào máy tính từ hệ thống mạng

Xem thêm cách tắt tường lửa trên Windows 11

Cách đặt mật khẩu máy tính Windows 11

Bước 1: Bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + i hoặc các phím tắt icon cài đặt có sẵn để vào phần cài đặt của máy nhé.

Cách cài đặt mật khẩu Windows 11

Bước 2: Có thể chọn vào phần Account > Sign-in Options để được chuyển đến màn hình bao gồm các phương thức cài đặt mật khẩu cho máy tính của bạn.

Cách cài đặt mật khẩu Windows 11

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp nhận dạng khuôn mặt, vân tay, mã pin, mã bảo vệ, mật khẩu, mật khẩu hình. Hãy cân nhắc và lựa chọn những phương thức mà máy bạn hỗ trợ nhé.

cài đặt mật khẩu cho máy tính

Bước 4: Ở đây hiện tại máy mình có thể sử dụng mã bảo mật, mật khẩu, mật khẩu hình, mình sẽ chọn đặt mật khẩu cho máy để làm ví dụ nhé. Chọn vào Password > Add, đặt đầy đủ các mục mật khẩu của bạn > xác nhận mật khẩu > gợi ý mật khẩu > Next > Finish là xong nhé.

cài đặt mật khẩu cho máy tính

Bước 5: Và để xóa mật khẩu bạn cũng có thể vào đây ấn Password > Change > nhập mật khẩu hiện tại > để trống tất cả các ô > Next > Finish là được.

cài đặt mật khẩu cho máy tính

Bên trên là cách có thể giúp bạn set được Pass cho máy tính sử dụng Windows 11. Bạn có thể áp dụng để cài đặt mật khẩu cho PC của mình. Hi vọng rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo