Cách giải nén file Rar trên Macbook đơn giản

Giải nén file Rar trên Macbook là việc cần làm cho những ai đang dùng sản phẩm của Apple này. Vì không giống với một số dòng máy dùng Windows. Macbook dùng nền tảng MacOS, nên sẽ có một số thao tác giải nén khác với cách giải nén thông thường trên Windows. Cùng Daohocthuat.com tìm hiểu sơ qua về ứng dụng giải nén file Rar này trên kho MacOS nhé.

Vì sao phải giải nén file Rar trên Macbook?

File Rar là một định dạng file nén thường gặp trên Internet khi bạn tải tài liệu, hình ảnh hoặc loại file khác. Người dùng thường nén file lại để nhằm giảm dung lượng lưu trữ và dễ dàng tải lên Internet.

Nhưng cũng vì vậy mà người dùng cần phải có phần mềm chuyên dụng để giải nén loại file này. Trên cả dòng Macbook và Windows đều không có ứng dụng cài sẳn để giải nén file. Mà ta phải dùng phần mềm thứ 3 để hỗ trợ. Và đối với Macbook thì cúng ta cần dùng phần mềm UnRar Unarchiver.

Sử dụng phần mềm UnRar Unarchiver để giải nén file Rar trên Macbook

Vì mặc định macOS chỉ hỗ trợ giải nén file .zip, do đó để giải nén file .rar trên macOS, người dùng sẽ phải sử dụng đến công cụ của bên thứ ba và phần mềm UnRar Unarchiver để zip lại file

Các tính năng của UnRar Unarchiver

 • Miễn phí và có sẵn trong kho ứng dụng Mac App Store.
 • Gọn nhẹ, dễ sử dụng.
 • Là một chương trình mã nguồn mở
 • Hỗ trợ các định dạng như ZIP, RAR (bao gồm v5), 7-zip, Tar, Gzip và Bzip2.

Cách giải nén file .rar trên Macbook bằng UnRar Unarchiver thông thường

Bạn chỉ cần cài ứng dụng này ngay trên kho ứng dụng của Macbook là bạn có thể thực hiện các bước sau để có thể giải nén.

 • Bước 1: Tiến hành cài đặt UnRar Unarchiver.

giải nén file .rar trên Macbook bằng UnRar Unarchiver

 • Bước 2: Mở ứng dụng UnRar Unarchiver.

giải nén file .rar trên Macbook bằng UnRar Unarchiver

 • Bước 3: Tại màn hình làm việc của ứng dụng, bạn chọn tập tin .rar cần mở và nhấn vào nút

giải nén file .rar trên Macbook bằng UnRar Unarchiver

 • Bước 4: Thêm 1 cửa sổ nữa hiện ra, bạn chỉ cần chọn thư mục mà bạn muốn lưu dữ liệu của file .rar sau khi giải nén sau đó nhấn thêm lần nữa vào nút Open. Như vậy quá trình giải nén tập tin rar trên Macbook đã hoàn tất.

Cách giải nén file .rar trên MacOS bằng UnRar Unarchiver mặc định

Ngoài ra, để chọn UnRar Unarchiver làm ứng dụng mặc định khi giải nén các file để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Finder
 • Bước 2: Tìm đến một file nén bất kì (.zip, .rar,…):

giải nén file RAR trên MacOS bằng UnRar Unarchiver

 • Bước 3: Click chuột phải vào file rồi chọn Get Info

giải nén file RAR trên MacOS bằng UnRar Unarchiver

 • Bước 4: Tại mục Open With, bạn chọn ứng dụng mặc định là UnRar Unarchiver (The Unarchiver)

giải nén file RAR trên MacOS bằng UnRar Unarchiver

 • Bước 5: Chọn vào Change All để áp dụng. Từ đây về sau, khi giải nén, bạn chỉ cần nháy đúp vào file là mặc định UnRar Unarchiver sẽ làm việc.

Đến bước này là bạn có thể giải nén thành công file ra trên MacOS đơn giản. Và với những ai chưa biết cách có thể áp dụng ngay để giải quyết vấn đề nhé.

Trên đây là các bước để tiến hành giải nén file .rar trên Macbookdaohocthuat muốn gửi đến các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo