Hướng dẫn sửa lỗi Missing d3dx9_43.dll đơn giản trên máy tính

Trong quá trình chơi game, nhiều người thường gặp sự cố không vào được game. Vì thế, cách sửa lỗi d3dx9_43.dll khi đang chơi game như thế nào? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất.

Việc sửa lỗi Missing D3DX9_43.DLL nếu hiểu đúng thì đây là lỗi do thiếu file này trong cài đặt. Và khi thiếu file này bạn sẽ không thể tiếp tục các tiến trình trong máy tính.

lỗi d3dx9_43.dll

Lỗi d3dx9_43.dll là gì? Nguyên nhân lỗi bát nguồn từ đâu?

Lỗi d3dx9_43.dll là một lỗi rất thường gặp trên máy tính. Đặc biệt là đối các máy thường dùng chơi các game nhập vai. Hoặc một số game hình thức offiline khác.

Lỗi d3dx9_43.dll là gì? Nguyên nhân lỗi bát nguồn từ đâu?

Khi máy bị lỗi d3dx9_43.dll hệ thống hiển thị thông báo “The program can’t start because d3dx9_43.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”. Lỗi d3dx9_43.dll thường xuất phát từ nguyên nhân tập tin “D3DX9_43.DLL” không tương thích với game hoặc hệ điều hành.

Hướng dẫn một số cách sửa lỗi d3dx9_43.dll đơn giản

Hiện tại có nhiều cách khác nhau để  sửa lỗi d3dx9_43.dll. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách đơn giản và thông dụng nhất.

Cài đặt phần mềm DirectX

DirectX là phần mềm hỗ trợ sửa lỗi cho máy tính d3dx9_43.dll phổ biến. Bán có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Giao diện và tính năng đơn giản, dễ sử dụng. Phù hợp với cả những người không biết nhiều về công nghệ.

Bước 1: Tải ứng dụng DirectX về máy tính.

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35

Giao diện trang web hiện ra, bạn nhấn vào ô Download (tải xuống).

Cài đặt phần mềm DirectX

Bước 2: Một file tập tin mới được tải về. File này được lưu dưới tên gọi dxwebsetup.exe. Bạn mở file vừa tải lên và chọn Run.

Bước 3: Cửa sổ cài đặt ứng dụng DirectX hiện lên, bạn đánh dấu tick vào mục I accept the agreement và chọn Next.

 sửa lỗi d3dx9_43.dll

Bước 4: Bạn bỏ tùy chọn công cụ tìm kiếm Bing (nếu có) và bấm Next.

Bước 5: Nhấn Next một lần nữa để hệ thống tiến hành cài đặt phần mềm. Thời gian cài đặt nhanh hay chập tùy thuộc vào tốc độ wifi bạn sử dụng.

Bạn cần đảm bảo wifi mạnh, ổn định. Để quá trình cài đạt điễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Bước 6: Sau khi tải xong, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo ứng dụng đã sẵn sàng hoạt động. Bạn bấm Finish để kết thúc cài đặt.

máy bị lỗi d3dx9_43.dll

Tải file d3dx9_43.dll từ trang web dll-files.com

Bên cạnh cách 1 kể trên, bạn có thể tải và sử dụng file sửa lỗi d3dx9_43.dll từ website online. Cách này có phần nhanh và tiện lợi hơn so với cách 1. Bạn có thể cân nhắc áp dụng cách này theo trình tự như sau:

Bước 1: Tải tập tin d3dx9_43.dll từ Internet theo đường link bên dưới.

Link tải: https://www.dll-files.com/d3dx9_43.dll.html

cách sửa lỗi d3dx9_43.dll thông dụng

Giao diện treng web hiện ra, bạn lựa chọn phiên bản file phù hợp với máy tính của mình và bấm Download. Có 2 phiên bản là Windows 32bitWindows 64bit. Nếu chưa biết máy tính của mình thuộc phiên bản nào bạn có thể kiêm tra như sau:

  • Click chuột phải và biểu tượng My Computer trên màn hình máy tính. Sau đó bấm chọn mục Properties.
  • Xuất hiện hộp thoại hiển thị thông tin Windows. Bạn nhìn vào dòng System types để biết máy tính thuộc phiên bản nào (trong hình minh họa Windows thuộc phiên bản 64bit).

Bước 2: File d3dx9_43.dll được tải về máy. Bạn tiến hành giải nén file vừa tải.

Bước 3: Sao chép file vừa giải nén vào địa chỉ bên dưới:

C:WindowsSystem32 (Đối với phiên bản Windows 32bit).

C:WindowsSysWOW64 (Đối với phiên bản Windows 64bit).

Tải file d3dx9_43.dll từ trang web dll-files.com

Bước 4: Bạn mở game hoặc chương trình thông báo lỗi d3dx9_43.dll để kiểm tra xem lỗi đã được sửa chưa.

Trên đây là tổng hợp 2 cách sửa lỗi d3dx9_43.dll thông dụng và đơn giản nhất. Bên cạnh những mẹo được nêu trên, vẫn còn nhiều cách xử lý khác nữa. Mong rằng bài viết của Daohocthuat.com đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Giúp bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố, có những trải nghiệm trên máy tính thú vị hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo