Lỗi 503 là gì? Cách khắc phục lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable tình trạng rất thường gặp trên Website. Lý do là vì máy chủ trang Web có thể không nhận được phản hồi. Cùng Daohocthuat.com tìm hiểu và theo dõi bài viết này về lỗi 503. Nguyên nhân cũng như các cách sửa lỗi 503 Service Unavailable.

Lỗi 503 là gì?

Lỗi 503 Service Unavailable là mã trạng thái HTTP (HTTP status code), sở hữu tức thị máy chủ của trang web trợ thì giới hạn hoạt động. Lỗi này xảy ra vì máy chủ quá “bận” hoặc trang web đang trong quá trình bảo trì.

Thông báo lỗi 503 mang thể tùy chỉnh theo trang web hoặc phần mềm máy chủ tạo ra nó, do ấy người dùng sẽ thấy các thông báo lỗi 503 khác nhau. Dưới đây là một số thông báo lỗi “service unvailable” phổ biến:

 • 503 Service Unavailable
 • 03 Service Temporarily Unavailable
 • Http/1.1 Service Unavailable
 • HTTP Server Error 503
 • Service Unavailable – DNS Failure
 • 503 Error
 • HTTP 503
 • HTTP Error 503
 • Error 503 Service Unavailable

Tìm hiểu về Lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable có thể xảy ra có bất kỳ trình phê duyệt web nào trong bất kỳ hệ điều hành nào bao gồm Windows 10 trở về Windows XP, macOS, Linux, v.v… ngay cả điện thoại hợp lý hoặc những máy tính ko truyền thống khác. Lỗi 503 Service Unavailable hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt.

Lưu ý: Trang web tiêu dùng Microsoft IIS với thể cung cấp thông tin cụ thể hơn về căn do gây ra lỗi 503 Service Unavailable bằng thêm 1 con số sau mã 503, thí dụ HTTP Error 503.2 – Service Unavailable, con số này có nghĩa là giới hạn bắt buộc xử lý đồng thời vượt mức.

Lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phía máy chủ, với tức là vấn đề thường xảy ra với máy chủ của trang web. Máy tính của bạn với thể gặp 1 số vấn đề gây ra lỗi 503. Dưới đây là 1 số phương pháp khắc phục lỗi 503 Service Unavailable.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

1. Thử lại các URL từ thanh địa chỉ 1 lần nữa bằng phương pháp nhấn vào nút vận tải lại/làm mới hoặc nhấn F5 hoặc Ctrl + R.
Mặc dù lỗi 503 Service Unavailable xảy ra lúc mang vấn đề ở máy tính khác nhưng vấn đề chỉ là tạm bợ bắt buộc việc vận chuyển lại trang sở hữu thể khắc phục được lỗi này.

Lưu ý: Nếu thông báo lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện lúc đang thực hiện tính sổ mua hàng trực tuyến, bạn ko cần tính sổ rộng rãi lần vì sở hữu thể bạn sẽ bị tính phí tổn phổ biến lần. Hầu hết những hệ thống tính sổ và một số nhà hàng thẻ tín dụng với hệ thống bảo vệ trong các nếu như thế này, liên hệ với họ để biết thông báo khía cạnh và giảm thiểu bị trừ tiền oan.

2. Khởi động lại router và modem, sau đấy khởi động lại máy tính hoặc thiết bị. Thực hiện biện pháp khắc phục lỗi 503 này giả dụ nhìn thấy thông báo lỗi “Service Unavailable – DNS Failure”.

Mặc dù lỗi 503 thường do lỗi của trang web đang truy vấn cập nhưng sở hữu thể xảy ra sự cố với cấu hình máy chủ DNS trên router hoặc máy tính và lỗi này mang thể dễ dàng khắc phục có thao tác phát động lại đồ vật đơn giản.

Mẹo: Nếu thiết lập lại đồ vật không sửa được lỗi 503 DNS Failure, với thể do sự cố nhất thời sở hữu các máy chủ DNS. Trong nếu này, mua 1 máy chủ DNS mới và thay đổi chúng trên máy tính hoặc router.

3. Một lựa tậu khác là shop trực tiếp với trang web để được giúp đỡ, thông tin cho admin của trang web để họ đánh giá vấn đề. Hầu hết các trang web đều mang tài khoản mạng xã hội hỗ trợ và một số trang thậm chí còn phân phối số điện thoại và cửa hàng email.

Mẹo: Nếu trang web có lỗi 503 là một trong những trang đa dạng và bạn mang thể thực hiện kiếm tìm trên Twitter có cú pháp #websitedown, thay thế website bằng tên trang web, như #facebookdown hoặc #youtubedown, bạn sẽ thấy nhiều bàn thảo về trang web đấy trên Twitter.

4. Quay lại dùng trang web đó vào thời gian khác. Vì lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phổ biến trên những trang web lúc một lượng lớn lưu lượng truy vấn cập của người tiêu dùng (đó là bạn) đang “lấn át” những máy chủ, chỉ bắt buộc chờ đợi qua thời gian ấy bạn sẽ truy nã cập trang web bình thường. Thực tế, đây là cách sửa lỗi 503 phổ biến nhất. Khi càng có đa dạng khách tróc nã cập rời khỏi trang web, máy chủ được “thông thoáng”, bạn sẽ truy vấn cập được vào trang web.

Cách sửa lỗi 503 trên trang Web của bạn

Tải lại trang web truy cập

Thông thường thì đây là cách dễ nhất để thực hiện. Bạn có thể F5 lại trang web để kiểm tra thử tình trạng. Có khi chỉ là vấn đề nhất thời và bạn có thể xử lý.

Khởi động lại thiết bị mạng

Việc truy cập nhiều có thê dẫn đến thiết bị mạng của bạn gặp sự cố. Nên tốt nhất bạn nên đến và khởi động lại thiết bị phát wifi của bạn.

Các trường hợp gặp lỗi 503 khác

 • Trong các ứng dụng Windows tầm nã cập trực tiếp vào Internet, lỗi 503 thường đi kèm mang lỗi HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL và có thông tin The service is temporarily overloaded (Dịch vụ tạm thời bị quá tải).
 • Windows Update cũng có thể báo lỗi HTTP 503 nhưng nó sẽ hiển thị dưới dạng mã lỗi 0x80244022 hoặc mang thông tin WU_E_PT_HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL.

Một số thông báo lỗi ít rộng rãi hơn bao gồm 503 Over Quota và Connection Failed (503), nhưng việc khắc phục sự cố là giống nhau. Nếu trang web báo lỗi 503 xảy ra khi đang chạy phần mềm máy chủ web IIS của Microsoft, bạn có thể nhận được thông báo lỗi cụ thể hơn.

Và bên trên là những thông tin hữu ích để giúp người dùng có thể xử lý lỗi 503 Service Unavailable. Bạn biết đấy đây là lỗi khá phổ biến và có thể đến từ nhà cung cấp dịch vụ. Bạn có thể liên hệ với admin website để xử lý thông tin.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo