Cách sửa lỗi Error Loading Operating System nhanh trên PC

Khi sử dụng Windows thì thường chúng ta sẽ gặp lỗi Error Operating System, đây là một lỗi khá phổ biến hiện nay. Và nhiều người khi gặp lỗi này không biết cách làm sao để xử lý. Đừng quá lo lắng vì bạn có thể khắc phục lỗi này thông ba một số cách trong bài viết bên dưới.

Operating system – là chương trình quản lí gần như phần mềm và phần cứng của máy tính. Lỗi Error Operating System sẽ Thông thường xảy ra trong lúc khởi động PC Windows. Vậy nguyên nhân cũng như bí quyết khắc phục như thế nào ? Hãy cùng sắm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau.

lỗi Error Loading Operating System

lỗi Error Loading Operating System

Nguyên nhân gây ra lỗi error loading operating system

Nguyên nhân chủ yếu để dẫn đến lỗi error loading operating system gồm :

  • Bios ko giúp đỡ độ lớn hoặc cài đặt của ổ cứng đồ vật vi tính.
  • Phân vùng của ổ cứng nhiều khả năng bị hư do các lỗi trong quá trình ghi ổ đĩa, hoặc do virus, …
  • Những file hệ thống bị hỏng.
  • Xóa bỏ đúng ổ đĩa để phát động.

Ví như khi bạn gặp lỗi error loading operating system, đừng quá lo sợ vì việc cải thiện lỗi này ko quá rắc rối. Sau đây là 5 biện pháp hữu hiệu nhất để sửa lỗi error loading operating system:

5 cách khắc phục lỗi error loading operating system

Xếp đặt lại hệ thống khởi động BIOS

Nếu máy tính của bạn có nhiều ổ đĩa, hãy bảo đảm rằng bạn đã chọn đúng ổ cứng để phát động nền tảng. Thường thì ta đại khái dĩ nhiên chọn nhầm ổ BOOT khởi động, và từ đó mang tới lỗi Error loading Operating System.

sửa lỗi Error loading Operating System

sửa lỗi Error loading Operating System bằng thay đổi Boot

Vậy làm cho sao để vào được BIOS ? Số đông PC đều sử dụng bios, nhưng tùy thuộc vào mỗi loại máy tính khác nhau mà cách khởi động cũng sẽ khác nhau. Khi khởi động máy vi tính, trước thời điểm bios chuyển hướng sang windows, nó sẽ nhắc người tiêu dùng Click một phím nào ấy trên bàn phím để vào được bios. Chẳng hạn như <Press> hay <Press> F12 Access the BIOS. Tùy vào vật dụng đang dùng sẽ yêu cầu sài các nút sự khác nhau, nhưng thường sẽ trở nên các phím chức năng thân thuộc như F2, F10, Del, Enter hay esc.

Bạn nên chọn đúng ổ đĩa và phân vùng khởi động đầu tiên khi sử dụng Windows. Đây sẽ là cách giúp máy tính bạn khởi động nhanh hơn và cũng có thể khắc phục lỗi Error loading Operating System.

Cập nhật BIOS

Việc cập nhật bios những thời khắc cuồng nhiệt khả năng sửa lỗi error loading operating system, đề cập cả là điều chỉnh hiệu năng, tính lớn mạnh của đồ vật vi tính, cộng sở hữu đấy có khả năng góp phần giúp thêm cuồng nhiệt thành phần mới của phần cứng.

Thường thì việc đổi mới bios ko thật sự nên kíp, nhưng bạn bắt buộc giới thiệu trường hợp đang đối mặt 1 vài vấn đề với liên quan đến hiệu suất hay những lỗi như error loading operating system.

Lưu ý: Cần nhớ rằng việc thay đổi bios sai giải pháp kể cả có khả năng làm hỏng sản phẩm công nghệ vi tính. Chính vì điều đó luôn tỉ mỉ trong tiến trình thay đổi bios, và hãy tạo 1 bản backup để đề phòng vấn đề diễn ra.

Chạy CHKDSK để điều tra và sửa lỗi đĩa cứng

Như đã nói ở phần đầu, một trong cuồng nhiệt lí do phổ quát tạo ra lỗi Error Loading Operating System là bởi khoanh vùng chuỗi của ổ cứng nhiều khả năng bị hỏng do lỗi ghi đĩa, virus hay do nguồn điện tạm bợ. Bởi thế, điều quan tầm hàng đầu là hãy check và khắc phục những lỗi ( nếu mang ) ở trong khoanh vùng chuỗi của ổ cứng.

CHKDSK là một dụng cụ được cung ứng trong windows để quét và sửa lỗi ổ cứng. Lúc gặp những lỗi liên quan tới việc tải xuống nền tảng sử dụng windows 10, hãy thực hiện các bước sau đây để chạy CHKDSK và khắc phục lỗi :

Bước 1. Trước tiên, tạo một phương tiện cài đặt bằng USB flash drive hay đĩa DVD thông qua Windows 10 Media Creation Tool.

Khắc phục lỗi

Cần quan tâm: Trường hợp bạn thiếu hẳn đĩa cd thì được quan tâm chắc sài một usb drive để tạo 1 usb drive mang khả năng boot được, sự việc này siêu khá dễ dàng.

Bước 2. Tiếp theo, vào BIOS setting để đặt đĩa cd/dvd hay usb flash drive mang khả năng Boot thành vật dụng móc boot chính. Tiếp đấy Boot từ phương tiện lắp đặt trước đó.

Bước 3. Tiếp tới, hãy Chọn lựa tiếng nói rồi Nhấn vào nút next để tiếp tục.

Bước 4. Nhấn repair ở phía dưới góc trái của màn hình.

Bước 5. Chọn troubleshoot để tiếp tục tiến trình sửa lỗi.

Bước 6. Trong trang Advanced Options, Chọn Command Prompt.

Các bước sửa lỗi Error Loading Operating System

Bước 7. Trong CMD, nhập lệnh chkdsk c : /f /r /x rồi Click enter.

Sửa lỗi Error Loading Operating System bằng CMD

Sửa master boot record ( MBR )

Một lí do khác gây ra lỗi Error Loading Operating System là vì MBR gặp vấn đề. 1 Khi MBR bị hư hỏng, nó sẽ gián đoạn số đông giai đoạn phát động nền tảng , từ ấy ta sẽ chẳng thể vào được windows.

Hãy làm cho theo những bước sau đây để sửa MBR nhanh nhất :

1. Khiến cho theo các bước 1 tới bước 6 trong phần ở trước để mở Command Prompt Window.

2. Tiếp theo , nhập các lệnh sau trong CMD rồi Chọn Enter :

sửa lỗi Error loading Operating System-2

Cần quan tâm : bạn sở hữu khả năng gặp lỗi bootrect /fixboot access is denied khi chạy những lệnh trên. Phương án sửa chữa lỗi này sẽ được nói tới ở bài sau.

3. Sau cùng, nhập Exit rồi Chọn Enter để đóng cửa sổ Command Prompt. Delete ổ đĩa với khả năng boot rồi Restart lại máy để xem đã sửa lỗi Error Loading Operating System được chưa.

Cài lại Windows

Hoàn toàn người tiêu dùng cho biết rằng lỗi Error Loading Operating System mang khả năng được khắc phục triệt để kể từ khi cài đặt lại nền tảng. Do vậy, trường hợp tổng cộng những bí quyết trên ko thể sửa được lỗi, hãy lắp đặt lại windows của bản thân. Tuy thế, trước khi tiến hành , hãy nhớ sao ở lại ổ đĩa hoặc khoanh vùng để giảm thiểu tình huống mất dữ liệu trường hợp cài đặt trận thua.

Sao lưu đĩa hoặc phân vùng chuỗi trước thời điểm cài đặt lại

Nói chung, việc lắp đặt lại hệ thống dành riêng cho hoạt động của ổ C. Cho phải thông tin lưu trên ổ C sẽ được dọn dẹp sạch sẽ , những thông tin khác trên đĩa không bị tác động. Bởi thế, trước lúc khiến cho , hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu ổ c của mình.

Nhưng , trong thủ tục lắp đặt lại, nếu sơ sót xảy ra sơ suất như Xóa nhầm phân vùng dữ liệu sẽ có đến mất thông tin trên các khoanh vùng khác.

Việc xảy ra lỗi error loading operating system là việc thường thấy ở những đồ vật tính dùng Windows thời điểm này. Và lỡ như bạn đang gặp sự cố này thì kiên cố sắm hiểu ngầm nguyên do và mẹo khắc phục bên trên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo