Sửa lỗi sạc pin iPhone trên laptop nhưng không vào điện

Nếu bạn đang gặp một vấn đề khi sạc pin iPhone trên Laptop nhưng điện không vào thì hãy thử cách sau của Đảo học thuật. vì có thể do một số lý do đặc biệt ở trên iPhone hoặc laptop của bạn khiến iPhone không nhận được dòng điện truyền tải.

sửa lỗi sạc pin iPhone lên laptop không nhận điện

sửa lỗi sạc pin iPhone lên laptop không nhận điện

Sửa lỗi sạc iPhone trên laptop không vào điện

Khi bạn đang có nhu cầu sử dụng điện trên Laptop để sạc chi iPhone. Nhưng không may là bạn đã kết nối 2 thiết bị nhưng iPhone của bạn vẫn không nhận được điện. Bạn cần kiểm tra một số ý sau đây:

Cách 1: Kết nối lại iPhone với laptop

Bạn hãy rút hết tất cả dây kết nối ra khỏi 2 thiết bị và thực hiện lần lượt lại việc kết nối. Một đầu cáp kết nối với Laptop, một đầu kết nối với iPhone lần nữa để xem thử. Có khi do bị lỏng nên thiết bị không kết nối được.

Cách 2: Đổi cổng kết nối USB khác cho iPhone

Nguyên nhân khác gây ra lỗi sạc iPhone trên laptop không vào điện có thể là do cổng USB bị lỗi hoặc bị hỏng vì một nguyên nhân gì đó. Bạn có thể ghim sang một ổ USB khác để kiểm tra xem. Có thể sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.

Cách 3: Thử dây cáp khác

Đôi lúc vấn đề không nằm ở Laptop hoặc iPhone của bạn mà nằm ở phần dây cáp. Nên bạn có thể thử sử dụng một dây cáp khác để kết nối lại.

có khi do dây cáp sạc pin iPhone có vấn đề

có khi do dây cáp sạc pin iPhone có vấn đề

Cách 4: Khởi động lại thiết bị iPhone và Laptop

Thường thi đôi lúc do làm việc quá nhiều, hoặc bị lỗi phần mềm mà máy tính hoặc iPhone của bạn bị lỗi một số chức năng, đó cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc kết nối. Bạn hãy thử khởi động lại cả 2 thiết bị để xem tình trạng trên có hết không nhé.

Cách 5: Vệ sinh cổng kết nối

Bạn cũng biết do thiết bị của chúng ta lâu ngày có thể bị bám ít bụi bẩn vào chổ cổng kết nối. Nên nếu có sẳn bộ vệ sinh laptop và điện thoại. Bạn hãy vệ sinh cổng kết nối của 2 thiết bị bằng cách thổi hoặc dùng chổi nhỏ quét sạch lớp bụi bẩn bị bám vào.

Cách 6: Kết nối iPhone với một thiết bị máy tính khác

Đều cuối mà bạn cần làm khi thử các cách trên đều không được là gắn iPhone của bạn lên một thiết bị Laptop khác và kiểm tra xem thử tình trạng không ăn điện còn hay không. Nếu còn thì bạn hãy dùng máy tính kết nối với một iPhone khác để xem ra sao.

Nếu cả 2 ý trên đều không vào điện chứng tỏ là cổng USB và cả cổng sạc iPhone của bạn đều bị hỏng. Nên bạn cần tìm đơn vị sửa chửa phù hợp để khắc phục.

Tóm lại

Do quá trình sử dụng lâu, không vệ sinh hoặc bị sự cố mà vấn đề lỗi sạc trên iPhone thường xảy ra. Để khắc phục sự cố vui lòng bạn có thể đem máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để sửa lỗi nhé.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích khắc phục lỗi sạc không ăn điện iPhone trên. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo