Cách sửa lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration

Máy tính xuất hiện lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration là hiện tượng rất phổ biến thường gặp. Nhằm nhắc nhở người dùng, kết nối wifi đang gặp vấn đề. Khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi làm việc trên máy tính.

Để khắc phục tận gốc sự cố này bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi và cách sửa lỗi hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin cần thiết đó cho bạn.

lỗi wifi doesn't have a valid ip configuration

Nguyên nhân gây ra lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration

Khi xảy ra lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration bạn sẽ nhận được thông báo từ máy tính Thông thường lỗi này xuất phát từ ba nguyên nhân chủ yếu:

  • Mất kết nối Router, Modern wifi hoặc kết nối bị chập chờn, không ổn định.
  • Địa chỉ IP wifi bị gán nhầm.
  • Driver card bị lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi wifi doesn't have a valid ip configuration

Chia sẻ cách sửa lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration

Với những nguyên nhân trên, bạn có nhiều cách để khắc phục wifi doesn’t have a valid ip configuration. Mỗi nguyên nhân sẽ có một cách xử lý hiệu quả khác nhau. Việc bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân thật sự và cân nhắc cách xử lý phù hơp.

Restart lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách sửa lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration đơn giản và hiệu quả. Việc khởi động lại giúp hệ thống máy tính dễ dàng kiểm tra, phát hiện và sửa lỗi (nếu có). Tuy nhiên, cách này có xác xuất sửa hết lỗi hoàn toàn không cao. Một số trường hợp, máy tính vẫn bị lỗi sau khi đã restart.

Tuy nhiên đây lại là cách sửa lỗi cơ bản, đầu tiên mà bạn nên thử. Để khởi động lại máy, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tát hết toàn bộ các ứng dụng đang mở trên máy tính.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Windows trên máy tính.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Power và chọn Restart.

Restart lại máy tính

Máy tính sẽ nhanh chóng được tắt và tự động khởi động lại trong vài giây. Việc của bạn là chờ đợi cho đến khi máy khởi động lại hoàn toàn. Kiểm tra xem máy tính đã hết lỗi hay chưa? Nếu chưa bạn có thể thử cách khác.

Cài đặt thiết lập lại địa chỉ IP tự động

Trong trường hợp nguyên nhân gây ra wifi doesn’t have a valid ip configuration do địa chỉ IP bị sai. Bạn cần cài đặt lại IP tự động giúp wifi máy tính hoạt động bình thường. Bạn điều chỉnh theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run lên bàng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập vào câu lệnh  ncpa.cpl  và nhấn Enter.

Cài đặt thiết lập lại địa chỉ IP tự động

Bước 3: Giao diện Network Connections hiện lên, nhấp chuột phải vào tên mạng wifi đang sử dụng và chọn Properties.

xảy ra lỗi wifi doesn't have a valid ip configuration

Bước 4: Ở phần This connection use the following items, bạn tìm và nhấp vào mục Internet Protocol Version 4. Sau đó bạn bấm Properties.

Chia sẻ cách sửa lỗi wifi doesn't have a valid ip configuration

Bước 5: Cửa sổ Internet Protocol Version 4 hiện ra. Bạn dánh dấu tick vào ô Obtain an IP address automaticallyObtain DNS server address automatically rồi nhấn OK.

cách để khắc phục wifi doesn't have a valid ip configuration

Reset lại Modern wifi máy tính

Kết nối wifi bị chập chờn, không ổn định cũng là nguyên nhân gây ra lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration. Bạn có thể thử khởi động lại Modern wifi để khắc phục lỗi. Có 2 cách để reset lại wifi nhu sau:

  • Cách 1: Rút phích cắm điện modern wifi ra, đợi vài phút sau đó gắn lại. Sau đó, bạn kiểm tra xem lỗi đã được khác phục chưa
  • Cách 2: Chọn Discomnect với mạng wifi đang sử dụng, đợi vài phút rồi tiến hành kêt nối lại.

Nếu chưa xác định rõ kết nối wifi gặp vấn đề ở đâu, bạn có thể thử cả hai cách. Nếu sau khi thử, sự cố wifi doesn’t have a valid ip configuration vẫn chưa được khắc phục. Rất có thể nguyên nhân lỗi không phải là kết nối wifi. Bạn nên thử thêm những cách sửa lỗi khác.

Cài đặt Diver card cho mạng

Diver card bị lỗi cũng là nguyên nhân phổ biến khiến máy tính gặp lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration. Bạn cần thiết lập lại hoạt động của Diver card để khắc phục sự cố.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập vào câu lệnh hdwwiz.cpl và bấm OK.

cách sửa lỗi wifi doesn't have a valid ip configuration đơn giản và hiệu quả.

Bước 3: Giao diện Device Manager xuất hiện, bạn bấm vào mục Network Adapter. Lúc này xuất hiện tùy chọn mở rộng, bạn click chuột phải vào Ethernet card  đang sử dụng và chọn Unistall device.

Cài đặt Diver card cho mạng

Bước 4: Trên thanh công cụ, bạn nhấp chuột phải vào ô Action rồi chọn Scan for hardware changes

sự cố wifi doesn't have a valid ip configuration

Hệ thống sẽ nhanh chóng cài đặt driver card mạng cho bạn. Sau đó, bạn kết nối mạng một cách bình thường mà không gặp thông báo lỗi nữa.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Sự xâm nhập của virus và mã độc cũng là yếu tố có thể gây lỗi wifi doesn’t have a valid ip configuration. Để đảm bảo tốc độ truy cập wifi cũng như sự an toàn cho máy tính bạn cần cài đặt phần mềm diệt virus. Việc tìm quét virus thường xuyên giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn.

Sử dụng phần mềm diệt virus

Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus Windows Defener được cài đặt sẵn trong máy. Hoặc bất kì một phần mềm diệt virus nổi tiếng nào. Các ứng dụng này có ưu điểm dễ cài đặt và sử dụng. Đặc biệt một số phần mềm miễn phí, không mất tiền sử dụng.

Như vậy, mình đã tổng hợp cho các bạn một số cách sửa wifi doesn’t have a valid ip configuration đơn giản và phổ biến nhất. Bạn có thể thử từng cách sửa lỗi. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, bạn nên xem xét tổng quát hoạt động máy tính để để ra phương án sửa lỗi tốt nhất. Tham khảo thêm một số thủ thuật thú vị khác của daohocthuat nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo