Cách thủ đổi kích thước hình ảnh, thu nhỏ ảnh trên máy tính

Có rất nhiều cách để thay đổi kích thước ảnh trên máy tính, và một trong những cách đó là sử dụng Paint. Paint là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước ảnh một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm các ứng dụng khác để giúp thu nhỏ ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp hơn, thì có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho bạn. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách thay đổi kích thước ảnh bằng Paint, cùng với một số lời khuyên và kỹ thuật khác để giúp bạn chỉnh sửa ảnh của mình một cách chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn cách thu nhỏ, thay đổi kích thước ảnh trên máy tính

Không cần cài đặt phần mềm Photoshop mà chúng ta vẫn có thể tùy chỉnh kích thước của hình ảnh trên máy tính, thậm chí có thể sử dụng phần mềm vẽ có sẵn trong windows để giúp chúng ta thu nhỏ hình ảnh.

Bước 1: Kích chuột phải vào ảnh muốn thay đổi chọn Edit.

cach-thu-nho-anh

Bước 2: Trong giao diện vẽ tranh chúng ta chọn Resize để ảnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn

cach-thu-nho-anh-1

Bước 3: Xuất hiện giao diện Resize và Skew, sau đó nhấn vào mục Pixels để tùy chỉnh kích thước ở mục Horizontal, Vertical 2.

Sau khi điều chỉnh kích thước ta chọn OK.

cach-thu-nho-anh-2

Đây là phương pháp đơn giản và cơ bản nhất để thay đổi kích thước tấm hình sử dụng phần mềm vẽ trong Windows, muốn chuyên nghiệp hơn có thể sử dụng phần mềm chuyển hình khác.

Trên đây daohocthuat đã hướng dẫn cách làm tranh nhỏ bằng sơn, hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc làm tranh nhỏ.

Đánh giá bài viết

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo