Những cách viết dấu mũ trong Word siêu đơn giản

Chỉ số mũ là một dạng ký tự độc đáo và quan trọng trong những văn bản, tài liệu khoa học. Vì thế, cách viết dấu mũ trong Word như thế nào được nhiều người dùng quan tâm. Nhất là khi sử dụng dấu mũ trong các công thức toán học.

Số mũ có nhiều dạng và thao tác viết trên từng phiên bản Word cũng rất khác nhau. Sau đây, daohocthuat sẽ chia sẻ cho các bạn một số tip đánh số mũ đơn giản trong Word.

Tại sao phải viết dấu mũ trong Word?

Số mũ là một trong những ký tự đặc biệt trong Word. Việc chèn thêm dấu mũ vào bài viết mang đến nhiều lợi ích như:

  • Trình bày đúng nội dung được yêu cầu đối với văn bản có chứa các công thức Toán, Hóa hoặc Vật Lí.
  • Tạo điểm nhấn, gây sự chú ý đối với người đọc.
  • Dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp theo đúng quy chuẩn của văn bản.

Hướng dẫn một số cách viết dấu mũ trong Word đơn giản

Số mũ có hai loại bao gồm số mũ trên (lũy thừa) và số mũ dưới. Mỗi loại có cách thức đánh số mũ trong Word khác nhau. Hơn nữa, các phiên bản Word khác nhau thì thao tác đánh số cũng khác nhau.

Cách viết số mũ lũy thừa (chỉ số trên) trong Word

Lũy thừa là loại số mũ thường được sử dụng trong một số văn bản đặc biệt. Khi đánh các văn bản liên quan đến số liệu, bạn thường xuyên phải sử dụng loại số mũ này. Cách viết chỉ số trên trong Word được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chữ X vào trang Word.

Bước 2: Nhấn vào ô tùy chọn điều chỉnh chỉ số trên ở tab Home. Ngoài ra, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + = để rút ngắn thời gian thao tác.

Cách viếu số mũ lũy thừa (chỉ số trên) trong Word

Bước 3: Nhập số mũ tương ứng vào.

Sau khi viết xong số mũ, nếu muốn tắt định dạng viết số mũ bạn nhấn ấn vào ô chỉ số trên ở tab Home một lần nữa. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + = và tiến hành nhập tiếp văn bản một cách bình thường.

Mẹo viết chỉ số dưới trong Microsoft Word

Chỉ số dưới thường được sử dụng trong các ngành nghiên cứu khoa học như: Vật lý, hóa học,… Mẹo viết số mũ dưới trong Word có nhiều tương đồng với chỉ số trên. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt. Bạn cần nhớ rõ để tránh nhầm lẫn.

Bước 1: Nhập chữ H vào trang Word.

Bước 2: Nhấn vào ô tùy chọn điều chỉnh chỉ số dưới ở tab Home. Ngoài ra, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+ = để rút ngắn thời gian thao tác.

Mẹo viết chỉ số dưới trong Microsoft Word

Bước 3: Nhập chỉ số dưới tương ứng vào vị trí con trỏ.

Cách viết số mũ là công thức toán học vào văn bản Word

Cách viết số mũ trong công thức toán trên Word có nhiều khác biệt so với các đoạn văn bản có chỉ số trên bình thường. Người dùng phải vừa thiết kế công thức vừa đánh số mũ. Để đánh số mũ trong Word bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bấm vào tab Insert và chọn Equation.

Bước 2: Tùy chọn Equation hiện ra, bạn chọn Insert New Equation.

Bước 3: Word hiện ra các ký hiệu toán học, bạn tìm và chọn ký hiệu phù hợp.

Cách viết số mũ cho phiên bản Word 2003

Word 2003 là phiên bản có giao diện và tính năng tương đối phức tạp. Do là những bản đời đầu nên Word 2003 có nhiều cải tiến nổi bật như hiện tại. Trong Word 2003 cách đánh số mũ được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập X và số mũ tương ứng (ở định dạng thường) vào văn bản Word.

Cách viết số mũ cho phiên bản Word 2003

Bước 2: Bôi đen số số mũ vừa nhập sau đó click chuột phải chọn Font.

những cách viết số mũ thông dụng trong Word

Bước 3: Hộp thoại Font xuất hiện. Ở mục Effect, đánh dấu tick vào ô Superscript đối với chỉ số trên hoặc Supscript (chỉ số dưới) rồi nhấn OK.

cách đánh số mũ cho Word

Trên đây là tổng hợp những cách viết số dấu mũ thông dụng trong Word. Tùy vào mục đích và trường hợp nhất định, bạn lựa chọn cách thức phù hợp. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin thú vị cho bạn. Giúp bạn nhanh chóng tạo ra những chỉ số mũ ưng ý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo