Thanh công cụ Word bị ẩn và cách để hiện lại

Word là phần mềm hỗ trợ soạn thảo với nhiều tiện ích thú vị. Trong quá trình sử dụng có thể là thanh công cụ Word bị ẩn đi. Điều này gây nhiều khó khăn trong sử dụng. Vì thế mà làm sao để có thể hiện thanh công cụ trong Word như thế nào? Là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thanh công cụ trong Word là gì?

Thanh công cụ trong Word là thanh tùy chọn nằm ở góc trên trong cửa sổ làm việc của phần mềm soạn thảo Microsoft Word. Thanh này chứa nhiều hộp thoại khác nhau như: Home, Insert, Design,…Hỗ trợ người dùng điều chỉnh định dạng, hiệu ứng trong Word.

Thanh công cụ Word bị ẩn

Thanh công cụ Word bị ẩn làm mất thời gian hơn

Bạn có thể dễ dàng cài đặt ẩn hoặc hiện thanh công cụ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thanh công cụ xuất hiện đầy đủ sẽ giúp người dùng dễ thực hiện các tính năng định dạng hơn. Việc thanh công cụ Word bị ẩn là vấn đề thường thấy khi dùng Word. Vì thế, người dùng cần tìm hiểu những cách hiện thanh công cụ trong Word để cài đặt khi cần.

Thanh công cụ Word bị ẩn thì làm sao?

Phần mềm Word hiện ra đã cho ra mắt nhiều phiên bản. Những phiên bản sau ngày càng có nhiều tính năng tiện ích hơn cho người dùng. Tuy nhiên, cách xử lý làm hiện thanh công cụ trên Word ở mỗi phiên bản có sự khác nhau. Sau đây, mình sẽ chia sẻ một số tip khắc phục đơn giản nhất cho các phiên bản Word khác nhau.

Với nhiều lý do dẫn đến thanh công cụ Word bị ẩn trong lúc sử dụng. Có thể do quá trình cài đặt lỗi, hoặc do bạn vô tình tắt nó đi mà không biết làm sao để hiển thị lại. Điều đó khiến cho việc sử dụng trình soạn thảo văn bản Word gặp nhiều khó khăn hơn.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Phiên bản Word 2010, 2013, 2016 và 2019 là những bản nâng cấp mới. Có số lượng người dùng đông đảo nhất. Cấu trúc thanh công cụ ở những phiên bản này có phần giống nhau. Bạn có thể dùng cùng tip để làm hiện thanh công cụ cho Word ở những phiên bản này.

Sử dụng phím tắt

Dùng những phím tắt trên bàn phím là cách sửa lỗi cơ bản nhất. Mẹo này cũng được sử dụng phố biến nhờ vào ưu điểm nhanh, gọn.

Bước 1: Nháy đúp chuột vào biểu tượng Word trên máy để mở ứng dụng lên.

Bước 2: Nhấn tố hợp phím Ctrl + F1 để làm xuất hiện thanh Rinbbon trong Word.

Sử dụng phím tắt mở thanh công cụ

Điều chỉnh cài đặt tự động hiện thanh công cụ

Ngoài việc sử dụng phím tắt bạn có thể điều chỉnh thanh Tabs là xuất hiện thanh Command phía đưới. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Word lên.

Bước 2: Click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Tabs.

Bước 3: Bảng tùy chỉnh thanh công cụ xuất hiện. Bạn bấm vào mục Collapse the Ribbon.

Hiện thanh công cụ bằng cách điều chỉnh cài đặt tự động hiện thanh công cụ

Bước 4: Lúc này, góc trái trên thanh Tabs xuất hiện nút chấm tùy chỉnh thanh công cụ.

Mẹo mở thanh công cụ bằng cách điều chỉnh chế độ tự động

Bước 5: Nhấn vào nút Collapse để làm hiện thanh công cụ. Nếu bạn nhấn nút Collapse thêm một lần nữa, thanh công cụ sẽ ẩn đi.

Cách mở hiện thanh công cụ trong Word 2007

Word 2007 là phiên bản nâng cấp từ Word 2003. Cách khắc phục làm hiện thanh công cụ cho Word 2007 có phần tương đồng với các phiên bản sau. Chỉ khác nhau đôi chút ở phần tên gọi tính năng tùy chỉnh. Mở thanh công cụ bằng chức năng tùy chỉnh Minimize

Bước 1: Mở bản Word 2007 lên.

Bước 2: Nháy chuột phải vào khoảng trắng trên thanh Tabs.

Cách mở hiện thanh Ribbon cho Word 2007

Bước 3: Một bảng tùy chọn hiện ra, bạn chọn ô Minimize the Ribbon (ô dưới cùng). Phần mềm Word sẽ xử lý yêu cầu và làm hiện thanh công cụ cho bạn.

Cách làm xuất hiện thanh công cụ trong Word 2003

Phiên bản Word 2003 là một trong những phiên bản Word đầu tiên của phần mềm này. Cách sắp xếp và sử dụng các tính năng trên thanh công cụ có phần phức tạp hơn. Vì thế, cách hiện thanh Ribbon cho bản Word 2003 cũng sẽ khác biệt so với các phiên bản trước.

Bước 1: Mở bản Word phiên bản 2003 lên.

Bước 2: Nhấn vào ô View trên bảng chọn Tabs, sau đó chọn tiếp Toolbars.

Cách làm xuất hiện thanh công cụ trên Word 2003

Bước 3: Đánh dấu stick vào hai mục đầu tiên StandardFormatting.

Mẹo hiện thanh công cụ đã ẩn khi bị mất cả thanh Tabs và Command

Thanh Tabs và Command là hai thành phần cấu tạo nên thanh Ribbon. Nếu chỉ bị ẩn thanh Command, bạn có thể dễ dàng xử lý bằng những cách ở trên. Tuy nhiên, nếu bị ẩn cả hai bạn sẽ cần đến mẹo khôi phục thanh công cụ trong Word đặc biệt hơn.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng mũi tên hướng lên ở (góc phải trên cùng màn hình).

Mẹo mở thanh công cụ đã ẩn khi bị mất cả thanh Tabs và Command

Bước 2: Bảng tùy chọn hiện ra, bạn chọn một trong hai ô sau:

Show Tabs: Chỉ làm hiện thanh công cụ.

Show Tabs and Command: Làm xuất hiện cả thanh tabs và Command.

Mẹo mở thanh công cụ đã ẩn khi bị mất cả thanh Tabs và Command

Trên đây là tổng hợp những mẹo mở hiện thanh công cụ trong Word tiện ích. Những cách này đặc biệt nhanh chóng, dễ làm, phù hợp cho người mới. Hy vọng, sẽ mang đến những kiến thức vổ ích cho bạn. Giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình thao tác với Word.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo