Dolce là gì? Xu hướng và phong cách Đôn Chề như thế nào?

Dolce là một từ khóa được nhiều bạn trẻ hiện nay thường sử dụng trên mạng xã hội. Vậy từ khóa này có ý nghĩa là gì? Và tại sao lại được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng như vậy? Cùng Đảo học thuật tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Dolce là gì?

Dolce là tên một thương hiệu bắt mắt nổi tiếng và xa xỉ của nước Ý Dolce&Gabbana. Còn hay được những bạn trẻ Việt đọc là “Đôn Chề”.

Dolce là gì

Dolce là gì? Có ý nghĩa ra sao

Hãng phong cách này chuyên triển khai những sản phẩm thời trang như túi xách, quần áo, nước hoa ở phân khúc cao cấp.

Dolce là gì trên Facebook?

Trên Facebook, với lẽ chúng ta đã bắt gặp 1 bài đăng của bạn bè hay trên một diễn đàn nào ấy với đề cập tới từ Dolce.

Phong cách Đôn Chề

Phong cách Đôn Chề

Vậy Dolce là gì trên Facebook? Dolce trên Facebook thường được những dùng như một thuật ngữ để chỉ các giới trẻ có phong cách thời trang Dolce nhưng là hàng giả.

Tuy nhiên, bắt mắt bắt mắt này được phép 1 bộ phận tuổi teen hưởng ứng và chọn lựa.

Vì việc bỏ ra 1 số tiền không quá khổng lồ mà có thể được diện trên người các bộ quần áo hay phụ kiện xa xỉ “nhái” cũng khiến cho những bạn trẻ thấy vui và phấn khích, lạc quan hơn.

Trend nhảy Dolce trên TikTok

Từ thời trang bắt mắt, văn hóa nhảy kiểu Đôn Chề cũng ảnh hưởng tới 1 bộ phận bạn teen.

Điệu nhảy Dolce được những chia khiến hai kiểu phổ biến:

  • Nhảy FreeStyle: Bạn có thể nhảy tùy ý theo nhạc, không gò bó theo một kiểu nhảy nào.
  • Nhảy bài bản theo Tiktoker: Bạn có thể được xem những video chỉ dẫn nhảy Dolce trên Tiktok, hầu hết trend nhảy Dolce có xu thế năng động và nhanh lẹ nhẹn.

Bạn có thể được kiếm tìm những video về điệu nhảy Dolce trên TikTok hay YouTube rất suôn sẻ.

Bắt nguồn của phong cách Dolce từ đâu? Lúc nào?

Có thể biết rằng Dolce du nhập vào Việt Nam thông qua các luồng giao lưu văn hóa của những thập niên 70 thế kỷ XX. Các kiểu bắt mắt như quần Jeans ống loe hay áo bó Unisex được nam bạn teen thời kỳ này sử dụng nhiều và sử dụng rộng rãi.

Nhưng rồi, trải qua nhiều năm biến động và dưới góc nhìn khác nhau, thời trang Dolce của ngày nay có thể đề cập là khác xa mang thời trang đẳng cấp của Dolce chính hiệu.

Phong cách Dolce Việt Nam trông như thế nào?

Ở Việt Nam, khi nói đến thuật ngữ Dolce ở tuổi teen, chúng ta sẽ hoàn toàn có thể tưởng tượng ra các hình ảnh của người tuổi teen với bắt mắt ăn mặc được phép coi là trẻ trâu.

Sự trẻ trâu Đôn chề

Sự trẻ trâu Đôn chề

Trend Dolce trẻ trâu biểu hiện ở các bộ trang phục phá cách nhưng ko phù hợp.

Những thanh niên ăn vận các bộ quần áo khác các bạn, trông mang vẻ xa xỉ nhưng thực sự không phù hợp có bối cảnh, điển hình là áo sói trẻ trâu, quần Jeans phá hướng dẫn.

Mặc dù sự bắt chước nhãn hàng thời trang xa xỉ để đánh bóng hay làm nổi bật bản thân nhưng cá tính Dolce thực sự ko hoàn toàn xấu hay tiêu cực.

Đây chỉ là sở thích của một bộ phận bạn trẻ cần cũng nhanh lẹ trở thành 1 phong trào được phép hưởng ứng mạnh mẽ.

Tại sao lại kể phong cách “Đôn chề” là trẻ trâu?

Sở dĩ gọi cá tính Dolce trẻ trâu là vì những biểu hiện của phong cách phong cách này bây giờ đã bị hiểu sai. Thực tế, phong cách cá tính Dolce cao cấp và sành điệu, khác xa sở hữu bắt mắt mà chúng ta tìm hiểu biết ở phần Dolce là gì trên Facebook.

Tuy nhiên khi đến có Việt Nam, phong cách này đã trở nên hướng phát triển ăn mặc những quần áo hay phụ kiện fake, với nhãn mác của Dolce nhưng trông rất quê mùa và không thích hợp.

Thường những các bạn theo cá tính này là các bạn bạn trẻ muốn thể hiện cái chúng tôi của mình, thể hiện độ chất chơi thông qua trang phục và vẻ dáng vẻ. Vì vậy hầu hết chúng ta mới cho rằng đây là phong cách trẻ trâu.

3.7/5 - (3 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo