Volume per trip là gì? Volume per buyer là gì?

Các Marketer rất quan tâm đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng và Kantar Worldpanel sử dụng consumer data ghi chép thông qua nhật ký tiêu dùng của hộ gia đình để phản ánh hành vi mua sắm này. Khi làm việc với consumer data, sẽ có hai chỉ số liên quan đến lượng mua trung bình, đó là Volume per buyerVolume per trip. Tuy nhiên, các chỉ số này có thể khiến Marketers bối rối.

Theo mô hình cây đo lường động lực tăng trưởng của thương hiệu, giá và volume có thể ảnh hưởng đến doanh số. Vì vậy, để tăng doanh số, doanh nghiệp có thể tăng giá sản phẩm hoặc tăng sản lượng bán hàng. Để tăng sản lượng, có thể tăng Volume per buyer và Volume per trip.

Volume per buyer là gì? Lượng mua trung bình của một hộ gia đình

Volume per buyer hay khối lượng trung bình của nhãn hàng/ngành hàng được mua bởi những hộ gia đình có sử dụng ngành hàng/nhãn hàng trong một khoảng thời gian nhất định là một trong những chỉ số được sử dụng để đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Nó cho phép doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về mức độ ưa chuộng của sản phẩm và thị trường tiêu thụ.

Volume per buyer là gì

Ví dụ, nếu hằng năm volume per buyer của brand B là 1kg, điều này có thể cho thấy rằng những hộ gia đình đã mua trung bình 1kg sản phẩm của brand B trong cả năm. Tuy nhiên, một khối lượng trung bình nhỏ không đại diện cho việc sản phẩm của brand B không được ưa chuộng.

Có thể có nhiều hộ gia đình chỉ mua một lần hoặc vài lần trong năm, nhưng mua số lượng lớn sản phẩm trong các lần mua đó. Do đó, để đánh giá chính xác hơn mức độ ưa chuộng của sản phẩm, cần phải xem xét thêm các chỉ số khác như số lượng sản phẩm được bán ra, doanh thu, và lợi nhuận.

Volume per trip là gì? Lượng mua trung bình trong một chuyến mua hàng

Khối lượng của một sản phẩm hoặc một nhãn hàng được mua bởi một nhóm người tiêu dùng trong một lần mua hàng được gọi là volume per trip. Chỉ số này phụ thuộc vào kích thước của bao bì và số lượng sản phẩm được mua trong một chuyến mua hàng. Volume per trip là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá và phân tích thị trường tiêu dùng.

Volume per trip là gì

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chỉ số này, hãy xem ví dụ của brand B. Nếu volume per trip của brand B là 2kg trong một năm, điều đó có nghĩa là khách hàng trung bình đã mua 2kg sản phẩm của brand B trong mỗi lần họ đi mua sắm trong năm đó. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra những đánh giá và phân tích về thị trường tiêu dùng, từ đó giúp cho các doanh nghiệp có được những quyết định tốt hơn trong chiến lược kinh doanh của mình.

Ý nghĩa của Volume per trip và Volume per buyer đối với sự tăng trưởng của doanh nghiệp

Nhìn chung, việc tăng Volume per trip hoặc tăng Volume per buyer sẽ giúp doanh nghiệp tăng Total volume growth. Điều này có nghĩa là những chiến lược kinh doanh nhằm tăng tần suất mua hoặc lượng mua trung bình của người tiêu dùng sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số. Để đạt được điều này, các nhãn hàng có thể sử dụng nhiều chiến lược kinh doanh khác nhau.

Một trong những chiến lược này là khuyến khích người dùng sử dụng sản phẩm nhiều lần hơn. Ví dụ, các nhãn hàng kem đánh răng có thể thay đổi hành vi của người tiêu dùng từ một ngày đánh răng hai lần thành đánh răng ba lần. Điều này sẽ giúp tăng Volume per trip và Volume per buyer của sản phẩm, đồng thời giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng.

Một chiến lược kinh doanh khác là tăng kích cỡ bao bì của sản phẩm. Các nhãn hàng có thể in thông tin trên bao bì để cho người tiêu dùng thấy họ có thể tiết kiệm một khoản kha khá khi mua những sản phẩm có dung tích, khối lượng lớn hơn. Điều này cũng giúp tăng Volume per trip và Volume per buyer của sản phẩm.

Ngoài ra, những số liệu về Volume per trip và Volume per buyer sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được tần suất mua và lượng mua trung bình của người tiêu dùng ở những kênh phân phối khác nhau để xây dựng danh mục sản phẩm đưa vào cho phù hợp.

Điều này cũng giúp doanh nghiệp có thể tìm hiểu và phân tích xu hướng mua hàng của người tiêu dùng để có những chương trình khuyến mãi, sản xuất kích cỡ bao bì thích hợp và phát triển các sản phẩm mới phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện tại.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về hai khái niệm “Volume per buyer” và “Volume per trip” và sẽ có thêm kiến thức để tự tin hơn trong việc làm việc với các số liệu liên quan đến kinh doanh. Tuy nhiên, để một doanh nghiệp có thể tăng trưởng, không chỉ có hai khái niệm trên mà còn rất nhiều chỉ số khác cần phải được phân tích và đánh giá.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp và phát triển tư duy logic, hãy đăng ký khoá học Data Analysis ngay hôm nay. Khoá học này sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức chuyên môn và trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để sử dụng dữ liệu hiệu quả trong công việc. Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay hôm nay để tiến xa hơn trong sự nghiệp của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo