KOL là gì? Làm sao để trở thành KOL chuyên nghiệp?

KOL là một thuật ngữ mới xuất hiện trong những năm gần đây thường được chỉ đến những người nổi tiếng trên mạng. Một trong những thứ mà giới trẻ hiện nay mong muốn vươn tới để thay đổi danh tiếng, cuộc sống. Để daohocthuat cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về KOL là gì nhé.

KOL ngày nay là thứ mà nhiều bạn trẻ muốn thực hiện để làm sao mình trở nên nổi tiếng. Việc trở thành KOL cũng không phải quá khó khăn khi mà hiện nay có khá nhiều cách để trở nên nổi tiếng. Nhưng bạn nên nhớ nổi tiếng bằng tài năng thực thụ sẽ giúp bạn đi xa và bền vững hơn.

KOL là gì?

KOL là viết tắt của từ Key Opinion Leader, dịch sang tiếng Việt là “Người hỗ trợ quan điểm chính”. Tức là, những người sử dụng này là khách hàng mang chuyên môn về 1 lĩnh vực nào đấy, có sức ảnh hưởng đến toàn thể đầy đủ người trải nghiệm.

KOL là gì

KOL là gì? Làm thế nào để trở thành kol

KOLs thường là nghệ sĩ, người dùng dòng, vlogger, blogger, ca sĩ,… với lượng người mua theo dõi cuồng nhiệt, họ thường chia sẻ các khía cạnh liên quan đến lĩnh vực mà mình đang khiến, đang nghiên cứu và sở hữu chuyên môn rẻ về lĩnh vực này.

Chính vì sự lan tỏa của KOLs tới đại khái khách hàng là vô cùng lớn phải đây chính là một bộ phận ko thể thiếu trong kinh doanh trường hợp như các doanh nghiệp muốn nhãn hiệu của mình được đẩy mạnh, tăng trưởng hơn. KOLs sẽ được thuê để dĩ nhiên quảng bá tới các người trải nghiệm mục tiêu của công ty về những lắp thêm và công tác mà họ đang cung cấp.

Có những loại KOLs nào?

Cũng như các ngành nghề khác, KOLs cũng sở hữu những phân cái khác nhau.

Tóm lại, KOLs với 3 nhóm chính:

Những loại KOLs hiện nay

Nhóm một – Celebrity (Celeb)

Đây là các người trải nghiệm nổi tiếng (nghệ sĩ showbiz, doanh nhân thành đạt, người dùng của công chúng,…) được cùng đồng yêu thích và ủng hộ. Họ dĩ nhiên là các đại sứ nhãn hàng, gương mặt đại diện cho các nhãn hiệu của người chế tạo khổng lồ.

Ví dụ:

  • Huấn luyện viên Park Hang Seo và Lương Xuân Trường là đại sứ nhãn hiệu của Ngân hàng Shinhan Bank.
  • BTS, BlackPink là đại sứ nhãn hàng cho SAMSUNG.
  • ….

Nhóm 2 – Influencer

Influencer là các người có khả năng gây ảnh hưởng trên những mạng xã hội. Bất kỳ ai cũng có thể phát triển thành Influencer. Các lời kể, hoạt động của Influencer sẽ với ảnh hưởng đến 1 nhóm mục tiêu nào đấy nhất định, họ dĩ nhiên là blogger, vlogger, diễn kém chất lượng hay chỉ là 1 các bạn online nào đó. Influencer ko thuộc bất cứ ngành nghề nào.

Ví dụ:

  • Ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Vlogger JVevermind, Huyền Chip,…

Nhóm 3 – Mass seeder

Trường hợp như Celebs và Influencers là những người tiêu dùng mang sức ảnh hưởng nhiều loại thì Mass seeder chỉ là quý khách gây ảnh hưởng tới 1 số nhóm người nhỏ. Mang nhiều người mua vô cùng “dị ứng” có những lời quảng cáo tới từ Celebs và Influencers nhưng họ lại chắc cảm thấy tin tưởng hơn khi nghe từ những Mass seeder.

Biện pháp tiếp cận của Mass seeder sở hữu vẻ thân thiện hơn và chân thật hơn, người trải nghiệm được tiếp cận sẽ ít đi sự nghi ngờ mặc dù nội dung chung của Celebs, Influencers và Mass seeder là giống nhau, cộng 1 mục đích quảng cáo hình ảnh cho lắp thêm, chức vụ của 1 nhãn hiệu của người chế tạo nào đấy.

Làm thế nào để trở nên KOL chuyên nghiệp?

Lúc bắt đầu mang bất kỳ công việc nào, bạn đều buộc phải với sự kiên trì. Làm cho KOL cũng vậy, không phải ngày 1 ngày hai mà bạn chắc chắn trở nên nổi tiếng và sở hữu sức ảnh hưởng đến người mua khác được. Để vươn lên là KOL giỏi, bạn cần:

1 – Biết rõ điểm cộng của bản thân

Bạn chuyên nghiệp về lĩnh vực gì hay muốn phát triển thành KOL về lĩnh vực nào? Hãy nghiên cứu và rèn luyện bản thân trở nên các bạn với chuyên môn về lĩnh vực ấy.

Ví dụ:

Bạn yêu du lịch, like khám phá, bạn đã từng tới cuồng nhiệt nơi và với nhiều những hiểu biết ở các vùng đất mới. Bạn chắc chắn phát triển thành blogger và chia sẻ với rất nhiều quý khách về các chuyến đi: cần chuẩn bị những gì? Thời gian? Chi phí? Hay khá dễ dàng chỉ là những cảm xúc của bản thân khi đi du lịch. Kiên cố sẽ sở hữu cuồng nhiệt người trải nghiệm chú ý tới những câu chuyện bạn chia sẻ, dần dần từ ấy lan tỏa đến cùng đồng những các bạn mê du lịch khác…

Hoặc bạn là các bạn thích trang điểm, make up, thường xuyên khiến cho đẹp và tậu hiểu biết về những nhãn hiệu mỹ phẩm. Bạn sở hữu những bí quyết riêng để khiến làn da mình đẹp hơn, make-up hấp dẫn,… bạn cũng có thể tự tạo 1 kênh Youtube để phát triển thành 1 blogger beauty.

2 – Nhắm đối tượng người dùng (đối tượng hướng đến)

Cũng như khiến buôn bán, bạn phải nên phân khúc tập đối tượng mà mình hướng đến. Kèm theo thời gian sau bạn sẽ hướng đến phát triển thành 1 KOL cho nhãn hiệu nào ấy, nhưng lúc mới bắt đầu sẽ chưa mang ai biết đến bạn và thuê bạn khiến cho KOL cho nhãn hiệu của người chế tạo của họ. Bạn vẫn yêu cầu tự xác nhận cho mình 1 tệp khán kém chất lượng riêng: Họ là ai? Độ tuổi là bao nhiêu? Sở like và mức thu nhập?

Ví dụ:

Mục tiêu bạn hướng đến là phụ nữ – độ tuổi từ 25 tới 40 – sang trọng và quý phái – thu nhập cao. Chắc các thiết bị mà bạn giới thiệu thông tin cho họ phải là các thương hiệu tên tuổi, chất lượng cao,…

3 – Đầu tư

Hãy đầu tư để bản thân phát triển thành chuyên nghiệp hơn. Giả dụ bạn là 1 blogger, hãy đầu từ một tên miền riêng cho blog, dáng vẻ thật thời trang, quảng cáo chính bản thân mình ko chỉ tới các khán nhái mà còn đến các nhãn hiệu. Kế bên ra, bạn bắt buộc thêm tiền để phát triển vào những thứ, vật dụng phục vụ cho công việc của mình, cho ra các bài review hay video chất lượng nhất để thu hút người tiêu dùng.

4 – Phát triển thêm mạng lưới – Networking

Tăng thêm mạng lưới cũng chính là tăng diện tích các cơ hội cho KOL, giúp bạn được nhiều người dùng biết tới hơn, được tin tưởng và ủng hộ hơn. Ngoại trừ ra cũng giúp bạn sở hữu nhiều cơ hội hợp tác với các agency hơn.

Kết luận

Dù làm bất cứ ngành nghề gì bạn cũng đề nghị biết rõ bản thân nên gì và muốn gì, có những điểm cộng, điểm yếu gì. Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi cần giải đáp KOL là gì? Làm cho thế nào để vươn lên là một KOL chuyên nghiệp? Hi vọng sẽ giúp bạn mang cái nhìn tổng quan nhất về nghề này.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo