Sửa lỗi the file is too large for the destination file system lớn hơn 4GB

Lỗi the file is too large for the destination file system thường gặp ở những người có thói quen sử dụng USB. Sự cố khiến người dùng gặp khó khăn, mất thời gian sao lưu, trao đổi dữ liệu qua USB và máy tính khác. Vậy đây là những sự cố lỗi như thế nào? Cách khắc phục lỗi hiệu quả là gì? Cùng daohocthuat tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lỗi the file is too large không copy được file quá 4GB là điều thường thấy trên USB. Và gây nhiều phiên toái, đặc biệt trong những việc quan trọng.

Nguyên nhân bị lỗi the file is too large for the destination file system

Sự cố lỗi the file is too large for the destination file system là một thông báo từ hệ thống máy tính gửi đến người dùng. Nhằm cho người dùng biết máy tính đang có file, USB, ổ đĩa có dung lượng quá lớn. Cụ thể là dung lượng lớn hơn 4GB và bạn không thể sao chép thư mục này qua thiết bị khác.

Nguyên nhân máy bị lỗi the file is too large for the destination file system

Đây một trong những lỗi rất thường gặp khi kết nối USB với máy tính. Nguyên nhân là do USB hoặc ổ đĩa đang ở định dạng FAT32. Khi đó, người dùng chỉ được phép sao chép những file có dung lượng dưới 4GB. Để khắc phục lỗi này người dùng phải cài đặt lại định dạng của máy.

Tìm hiểu ngay >> Sửa lỗi Unknown USB Device đơn giản

Cách sửa lỗi lỗi the file is too large for the destination file system

một số cách khắc phục lỗi the file is too large for the destination file system khác nhau. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách sửa lỗi thông dụng nhất. Thao tác nhanh gọn và không quá phức tạp.

Chuyển định dạng máy tính sang NTFS hoặc EXFAT

Như đã nói ở trên, nguyên nhân gây ra lỗi the file is too large for the destination file system do định dạng máy tính bị sai. Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần điều chỉnh lại định dạng khác phù hợp hơn. Cụ thể, bạn có thể chọn định dạng NTFS hoặc EXFAT.

Bước 1: Bạn mở This PC hoặc My Computer trên máy tính lên.

Bước 2: Bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa USB và chọn Format.

Sự cố lỗi the file is too large for the destination file system

Bước 3: Bảng cài đặt Format USB xuất hiện. Bạn bấm vào nút mũi tên hướng xuống ở ô File System. Bạn điều chỉnh định dạng sang NTFS hoặc EXFAT rồi bấm Start.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi lỗi the file is too large for the destination file system

Bước 4: Bạn thực hiện thao tác sao chép file một cách bình thường. Việc copy thư mục sẽ không bị giới hạn dung lượng nữa.

Sử dụng công cụ Command Prompt

Command Prompt là một công cụ quản lý các dòng lệnh trên máy tính. Có khả năng khắc phục một số lỗi chỉ với vài câu lệnh đơn giản. Bạn có thể sử dụng các câu lênh trong Command Prompt để xử lí sự cố the file is too large for the destination file system như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run trên máy lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Ở ô Open, nhập vào dòng lệnh CMD và nhấn OK để mở công cụ Command Prompt.

Sử dụng công cụ Command Prompt

Bước 3: Giao diện Command Prompt xuất hiện, bạn nhập vào dòng lệnh sau và nhấn Enter.

Lệnh: convert <drive letter>: /fs: <file system>.

Công cụ Command Prompt sẽ nhanh chóng xử lý lệnh. Sao đó, bạn có bạn có thể sao chép tập tin dung lượng lớn một cách bình thường.

Sử dụng ứng dụng trung gian HP USB Disk Storage Format Tool

Bạn có thể sử dụng phần mềm trung gian để sửa sự cố the file is too large for the destination file system. Cách này tương đối đơn giản và hiệu quả. Phù hợp với người mới, chưa nắm rõ các thủ thuật sửa lỗi trên máy tính.

Bước 1: Bạn tiến hành tải và cài đặt phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool về máy tính. Sau đó, mở phần mềm đã tải lên.

Link tải: https://filehippo.com/download_hp-usb-disk-storage-format-tool/.

Bước 2:  Giao diện HP USB Disk Storage Format Tool xuất hiện. Tại mục File System, bạn chọn định dạng NTFS hoặc EXFAT rồi nhấn Yes.

sửa sự cố the file is too large for the destination file system.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo xác nhận. Bạn chọn OK để cài đặt được thực hiện.

Sử dụng ứng dụng trung gian HP USB Disk Storage Format Tool

Trên đây là tổng hợp top 3 cách sửa lỗi máy tính nhận thông báo the file is too large for the destination file system. Cách khắc phục đã nêu cũng tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian khắc phục. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo