Top #4 cách khắc phục lỗi không tag được bạn bè vào comment

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. Người dùng Facebook hay gặp khó khăn không tag được bạn bè vào comment không rõ nguyên do. Cùng daohocthuat tìm hiểu ngay 3 cách khắc phục vấn đề này ngay nhé.

Tính năng tag bạn bè trên Facebook là gì?

Tag bạn bè vào comment trên Facebook là một trong những tính năng quan trọng của Facebook. Giúp người dùng gắn thẻ, gửi thông báo cho bạn bè về một đăng, comment trên Facebook. Bạn có thể tag tên một người hoặc một nhóm người bất kì, không giới hạn số lượng.

tính năng tag bạn vào comment

tính năng tag bạn vào comment

Khi bạn tag tên một ai đó, thông báo gửi đến người đó ngay lập tức. Tính năng này giúp bạn bè nắm bắt thông tin nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tăng tính tương tác giữa các bạn.

Nguyên nhân người dùng không tag được bạn bè vào comment 

Không thể tag tên bạn bè vào comment là một lỗi rất thường gặp. Lỗi này xảy ra do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau như:

vì sao không tag được bạn bè vào comment

vì sao không tag được bạn bè vào comment

  • Người dùng nhập sai tên của bạn bè.
  • Người bạn đó vừa đổi tên Facebook cá nhân mà bạn không biết.
  • Bạn hoặc người đó đã cài chế độ chặn trên Facebook hoặc cả hai đã lâu chưa tương tác.
  • Bạn vô tình tag người đó vào nhóm kín họ chưa tham gia và không được cấp quyền đọc tin.
  • Bạn bị  vô hiệu hóa tạm thời tính năng tag do thường xuyên sử dụng tính năng tag trong thời gian gần đây
  • Kết nối mạng yếu, không ổn định.

Top #4 cách khắc phục lỗi không tag bạn bè vào comment Facebook được

Có rất nhiều lý do dẫn đến lỗi không được tag bạn bè vào các comment. Mỗi một nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục lỗi cơ bản nhất

Tag đúng tên bạn bè vào comment Facebook

Tag tên bạn bè nhiều lần không thành công có thể do bạn đã nhập sai tên bạn bè. Bạn nên kiểm tra lại tên chính xác của người đó. Sau đó, nhập lại đúng tên và cú pháp tag.

Cách tag đúng thực hiện như sau:

  • Đặt ký hiệu @ trước tên người cần tag
  • Viết đúng tên đăng nhập của bạn bè, Chú ý các chữ hoa, chữ thường, dấu và ký hiệu đặc biệt.
Tag đúng tên bạn bè vào comment Facebook

Tag đúng tên bạn bè vào comment Facebook

Gỡ chế độ chặn đối phương trên Facebook

Khi bạn kích hoạt tính năng bạn bè trên Facebook, bạn của bạn sẽ không nhận bất kỳ thông tin gì từ bạn. Điều này khiến việc tag tên bạn vào comment là không thể. Facebook không gửi thông báo cho người đó.

Việc bạn cần làm là mở chế độ chặn người bạn đó trên Facebook. Nếu bạn bị đối phương chặn, bạn tốt hơn nên chờ đợi người đó gỡ chặn.

Mời bạn bè vào nhóm kín

Khi bạn muốn tag bạn bè vào bài đăng trong nhóm kín bạn phải xem người đó có phải thành viên trong nhóm chưa? Nếu chưa người đó không thể đọc comment của bạn do không được cấp quyền truy cập.

Bạn nên kiểm tra kĩ trước khi quyết định tag bạn vào comment trong nhóm. Nếu người đó chưa vào nhóm, bạn có thể gửi lời mời tham gia nhóm cho họ. Việc giúp giúp các bạn dễ dàng trò chuyện và tương tác với nhau hơn.

Kiểm tra kết nối mạng

Mạng yếu cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tag bạn bè vào comment Facebook. Bạn nên kiểm tra lại kết nối và tốc độ mạng sử dụng. Nếu mạng yếu các thao tác trên Facebook rất dễ xảy ra lỗi.

Kiểm tra kết nối mạng

Kiểm tra kết nối mạng

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục không tag được bạn bè vào comment. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Xem thêm một số bài viết khác của daohocthuat nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo