Etc là gì? Ý nghĩa của Etc trong các lĩnh vực khác nhau

Ngày nay trong một số sách báo, hoặc thông tin trên website thường sử dụng từ ETC. Vậy Etc là gì mà được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó là việc nghĩa của Etc có đồng nhất trong các ngữ cảnh và lĩnh vực không? Cùng daohocthuat.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Etc là gì?

Etc là chữ viết tắt của cụm từ “ET Cetera” trong tiếng Anh, có nghĩa là diễn tả những thứ tương tự khác. Nghĩa là khi liệt kê một số lượng các vật hoặc thứ gì đó quá nhiều thì người ta thường dùng từ Etc để mô tả việc đó.

Từ viết tắt etc được dùng khi người dùng nói, người viết muốn thông báo cho người dùng nghe, người đọc hiểu là danh sách đang được liệt kê vẫn còn. Nhưng sẽ không được trình bày đầy đủ tất cả trong trường hợp này.

Thường thì ở mỗi ngữ cảnh khác nhau thì từ Etc sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cùng theo dõi bên dưới để hiểu hơn về ý nghĩa của Etc ở một số lĩnh vực.

Ý nghĩa của etc trong một số lĩnh vực khác

Như đã đề cập ở trên, để tìm hiểu toàn diện từ viết tắt etc là gì cần phải xét đến ngữ cảnh cũng như là lĩnh vực đang được nhắc đến. Từ đó có những nhận định chính xác nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ý nghĩa khác của etc có thể bạn chưa biết.

Etc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Trong ngành xuất nhập khẩu nói riêng, etc có ý nghĩa khác hoàn toàn so với những gì mà bạn đã biết về nó khi tiếp xúc Anh ngữ.

Etc trong xuất nhập khẩu là gì

Etc trong xuất nhập khẩu là gì?

Etc trong lĩnh vực xuất khẩu và nhập khẩu là mẹo viết tắt của cụm từ “Estimated Time of Completion”. Nghĩa chính xác khi dịch sang tiếng Việt là “thời gian hoàn thành dự kiến”.

Đây là một cụm phổ biến hiện diện rất cuồng nhiệt trong các loại giấy tờ hay câu chuyện của ngành này. Có liên quan đến hầu hết các giai đoạn trong công việc đặt hàng, xuất hàng, nhập khẩu hàng, dỡ hàng… Vì nó là mục quan trọng, giúp 2 bên đối tác có thể nắm được thời gian cụ thể cho đơn hàng đó là bao lâu. Từ đó cũng khá dễ dàng sắp xếp và đáp ứng theo đúng hợp đồng.

Ngoài điều đó, etc cũng đóng vai trò trong việc củng cố niềm tin khách hàng đối với việc cung cấp dịch vụ hay sản phẩm của một đơn vị nào đó. Vì không điều gì khiến khách hàng vui vẻ hơn là hàng hóa chất lượng được giao nhanh hoặc tối thiểu là giao đúng hạn.

Vì thế, có thể nói, đối với những người học chuyên sâu hay làm về xuất nhập khẩu. Etc là một vấn đề quan trọng cần nắm vững.

Etc trong lĩnh vực tài chính

Trong tài chính – ngân hàng, etc lại là mẹo viết tắt của cụm “Ethereum Classic”. Hay còn có thể hiểu đến là một dạng tiền ảo khá phức tạp, tồn tại chủ yếu qua các thuật toán.

Ethereum Classic là etc

Etc trong tài chính là 1 loại tiền ảo

Etc (Ethereum Classic) trong trường hợp này là phần quà khi người dùng giải mã Ethereum Classic. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi công sức nhiều và có cuồng nhiệt khó khăn nhất định để đạt được.

Etc với Bitcoin là một trong hai loại tiền điện tử khá thông dụng trong ngành này hiện nay.

Etc trong lĩnh vực y học

Trong ngành y dược hiện nay, Etc là mẹo viết tắt thông dụng của “Ethical Drug”. Nhằm chỉ các loại thuốc mà chỉ bán khi có đơn hay toa của bác sĩ kê ra.

Đây cũng là một thuật ngữ chuyên ngành mà hầu hết các bạn học y hay học dược đều biết qua.

Etc trong tin học

Ngoài ra, đối với những ai sử dụng hệ điều hành Linux thì hẳn sẽ biết đến thư mục mang tên etc. Một thư mục lưu trữ các thông tin quan trọng có giá trị bảo mật như mật khẩu, cấu hình hệ thống… Còn khi bạn sài hệ điều Window. Bạn cũng sẽ có thể hiểu đến thư mục etc hỗ trợ bạn cấu hình máy tính hoặc để chỉnh sửa file host, protocol…

Việc nắm rõ từng nghĩa cụ thể etc là gì trong từng lĩnh vực là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu đúng, hiểu đủ về từ viết tắt này. Mà còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin từ bề ngoài về các ngành trên mà không bị bỡ ngỡ.

Ngoài ra, hiểu đúng nghĩa etc giúp bạn dễ nắm bắt ý mà người dùng nói thuộc các ngành khác nhau muốn truyền download. Từ đó tránh cảm giác lạc lõng hay các sự cố không mong muốn do hiểu nhầm ý.

Với những thông tin kiến thức tổng hợp được. Chắc bạn đã có thêm kiến thức để hiểu Etc là gì? Cũng như ý nghĩa của từng lĩnh vực khi sử dụng từ Etc. Hi vọng rằng bài

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo