Google Meet là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Meet hiệu quả

Ông lớn Google đang phát triển và cho ra mắt rất nhiều phần mềm, tiện ích dành cho người sử dụng. Trong đó Google Meet – một phần mềm rất phổ biến hiện nay. Nhất là trong thời buổi “work from home” trở nên ưu tiên. Vậy Google Meet là gì? Cách sử dụng phần mềm này thế nào? Cùng Daohocthuat.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Google Meet là gì?

Google Meet là dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây là ứng dụng để thay thế cho Google Hangouts ngoại trừ Google Chat từ tháng 10/2019. Phần mềm này cho phép người sử dụng mang thể kết nối trực tuyến trên nền móng web. Được tích hợp trong G-suite của Google.

Google Meet là gì?

Google Meet là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Nhằm tương trợ cho những buổi học/buổi họp trực tuyến có số lượng người tham gia lớn. Tối đa lên tới 100 người.

Lịch sử ra đời của Google Meet

Google Meet chính thức ra mắt vào tháng 3/2017. Ứng dụng này sở hữu khả năng xử lý hình ảnh chất lượng và âm thanh ổn định hơn Google Hangouts. Ngoài phiên bản trên web https://meet.google.com/. Google Meet còn phát hành dưới dạng ứng dụng có trên AndroidiOS sở hữu những tính năng vượt trội như:

 • Cho phép tối đa 100 thành viên tham dự mỗi cuộc gọi có người sử dụng G-Suite basic; tối đa 150 thành viên tham gia với G-Suite Business; tối đa 250 người tham dự có G-Suite Enterprise.
 • Có thể tham gia và sử dụng trên nền móng website hoặc vận dụng điện thoại.
 • Nội dung cuộc họp/học sẽ được bảo mật bằng mật khẩu dành cho người dùng G-Suite Enterprise.
 • Tích hợp mang Google Calendar để lên lịch cho cuộc họp trực tuyến bằng một click chuột.
 • Chia sẻ màn hình để biểu hiện tài liệu, bảng tính, thuyết trình.
 • Cuộc  gọi được mã hóa sở hữu tất cả người dùng.
 • Phụ đề yếu tố duyệt y nhận dạng giọng nói.
 • Người tiêu dùng miễn phí tổn sẽ gặp buộc phải 1 số giảm thiểu như: thời kì tiêu dùng ngừng trong 60 phút nói từ tháng 9/2020; mọi người tham gia bắt buộc có account Google.

Một số lưu ý khi dùng dịch vụ Google Meet

 • Tất cả người sử dụng nên có trương mục Google để đăng nhập.
 • Người dùng với quyền thiết lập, chủ trì cuộc họp trực tuyến hoặc học trực tuyến.
 • Số người tham gia tối đa lên đến 100 người.
 • Nên sử dụng trình phê duyệt Google Chrome để đăng nhập Google Meet.
 • Hỗ trợ trên các vật dụng smartphone.
 • Dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.
 • Tích hợp những công cụ khác như Lịch, Classroom.

Một số chú ý lúc họp trực tuyến trên áp dụng Google Meet

Google Meet cho phép đa dạng người cùng tham gia. Nếu chỉ có 2 thành viên trong cùng một phòng họp cùng kết nối thì sẽ xảy ra hiện tượng vọng âm. Do đó, trường hợp đa dạng hơn 2 người tham gia thì bạn nên sử dụng chung 1 vật dụng máy tính để kết nối. Đồng thời, trong công đoạn kết nối, những thành viên trong nhóm cần tắt micro của mình khi mang người phát biểu để giảm thiểu gây tiếng ồn.

Tín hiệu đường truyền mạng mang liên quan rất lớn tới chất lượng buổi họp trực tuyến. Do đó, bạn buộc phải mua kết nối mạng mạnh để giảm các rủi ro, sự cố trong giai đoạn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Google Meet hiệu quả

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Cách sử dụng Google Meet là gì?

Chọn “Join or start a meeting”

Cách sử dụng Google Meet là gì?

Đặt tên cho cuộc gọi, sau đó chọn Continue.

Cách sử dụng Google Meet là gì?

Chọn More OptionSetting để cấu hình Camera và Micro nếu cần thiết. Sau khi điều chỉnh xong, bạn có thể chọn Join Meeting hoặc Tham gia ngay.

Cách sử dụng Google Meet là gì?

Để mời các thành viên khác tham gia, bạn sao chép và gửi liên kết URL của cuộc họp. Hoặc có thể chọn Add people để mời người khác vào cuộc họp trực tuyến.

Cách sử dụng Google Meet là gì?

Để thuyết trình trong cuộc họp, chọn Present now (Trình bày ngay bây giờ), chọn Your entire screen (Toàn bộ màn hình của bạn) và mở tập tin để trình chiếu.

Và bên trên là những tổng hợp về Google Meet cho những ai có nhu cầu tìm hiểu. Thật ra đây là công cụ rất hiệu quả trong làm việc nhóm hoặc học tập. Mong rằng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn và sử dụng google Meet tốt hơn.

Đánh giá bài viết

Mình là một người yêu thích công nghệ và đang làm biên tập viên cho website Daohocthuat.com. Mong rằng các bài viết về công nghệ sẽ giúp ích cho các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo