Hệ thống Moodle là gì? Tổng quan về hệ thống Moodle LMS

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nhìn thấy cái tên này trong các hệ thống đào tạo trực tuyến. Hiểu một cách đơn giản hệ thống Moodle đó là một bộ mã nguồn mở PHP được phát triển riêng. Và được dùng riêng cho các hoạt động quản lý đào tạo học tập trực tuyến. Vậy dưới đây ta cùng tìm hiểu sơ qua về Moodle là gì nhé.

Tổng quan về hệ thống Moodle là gì?

Moodle LMS là hệ thống quản lý học tập đa dạng nhất và được tiêu dùng đa dạng nhất trên thế giới. Tại sao? Bởi vì Hệ thống quản lý học tập Moodle là một mã nguồn mở. Sử dụng linh hoạt và miễn phí để vận tải xuống làm giải pháp quản lý học tập. Với 68 triệu người dùng và 55.000 trang web Moodle được triển khai trên toàn thế giới. Moodle là 1 nền móng eLearning thân thiện có người tiêu dùng chuyên dụng cho nhu cầu học tập và đào tạo của đa số người từ mọi những loại tổ chức.

Tổng quan về hệ thống Moodle là gì?

Moodle được Martin Dougiamas lớn mạnh vào năm 2002. Moodle bắt nguồn từ 1 nền móng để phân phối cho những nhà giáo dục. Đây là một kỹ thuật tương trợ việc học trực tuyến trong môi trường cá nhân. Có tác động sự tương tác, đề nghị và cùng tác. Trong những trang Moodle riêng hoặc mở (public), các nhà giáo dục, giảng sư và nhà tuyển dụng có thể tạo và sản xuất các khóa học trực tuyến. Để học viên, khán giả tương ứng có thể đáp ứng và vượt mục đích học tập của họ.

Đối tượng sử dụng Moodle

Ngày nay, Moodle được sử dụng bởi những doanh nghiệp thuộc tất cả đối tượng trong những lĩnh vực ngoại trừ giáo dục. Phổ biến nhất, Moodle được sử dụng bởi những doanh nghiệp, tập đoàn, bệnh viện và cả đơn vị phi lợi nhuận để học tập trực tuyến, đào tạo, thậm chí trong 1 số ví như mở rộng quy trình kinh doanh. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về hầu hết thiết bị chúng tôi đã thấy Moodle đang được dùng cho:

  • Đào tạo quy trình.
  • Giới thiệu và đào tạo nội dung liên quan.
  • Đào tạo và quản lý dựa trên năng lực.
  • Đào tạo an toàn nơi khiến việc.
  • Học tập trực tuyến.
  • Quá trình tuyển dụng và phỏng vấn.
  • Phát triển khóa học trực tuyến.
  • Ra mắt sản phẩm và dịch vụ.
  • Cộng đồng chuyên môn hoặc cộng đồng thực hành.

Tại sao Moodle là LMS tốt nhất thế giới?

Với 68 triệu người sử dụng trên toàn thế giới (lớn hơn dân số Vương quốc Anh!), Moodle đã mang hệ thống quản lý học tập được sử dụng phổ biến nhất (LMS) đến các công ty thuộc hầu hết đối tượng. Nhưng Moodle không nên là LMS phải chăng nhất thế giới chỉ vì nó được tiêu dùng nhiều — Moodle là LMS thấp nhất thế giới vì nó là cung cấp giao diện người dùng thân thiện, sở hữu thể cấu hình tuỳ biến linh hoạt và giàu tính năng hỗ trợ, trên hết đấy là Moodle cung ứng miễn phí.

Một số thắc mắc thường gặp về Moodle

Moodle là mã nguồn mở và miễn phí

Có, bạn đọc đúng. Bản thân Moodle LMS là miễn phí, bởi vì nó là 1 phần mềm nguồn mở được cung ứng theo Giấy phép Public GNU. Trong thuật ngữ ít kỹ thuật, điều này mang nghĩa là người sử dụng và công ty có quyền tự do chạy, nghiên cứu, san sớt và sửa đổi phần mềm để đáp ứng nhu cầu riêng của họ. Trong khi một số chủ với trang web Moodle mua tương trợ hoàn toàn Moodle, những người khác thuê lập trình viên về tuỳ biến lại Moodle.

Moodle được hỗ trợ bởi 1 cộng đồng toàn cầu

Một trong các lý do tại sao Moodle là LMS rẻ nhất thế giới là bởi vì nó được tương trợ bởi 1 cùng đồng các nhà vững mạnh toàn cầu. Một tiện lợi lớn của phần mềm nguồn mở là mã mở cho phép toàn bộ người theo dõi sự thay đổi của mã nguồn đó. Điều này sở hữu nghĩa là các nhà tăng trưởng từ khắp nơi trên thế giới sở hữu thể truy tìm cập mã nguồn và sửa đổi nó để nó an toàn hơn. Lợi ích của việc này là Moodle liên tiếp được cập nhật bởi các người hiểu những gì người tiêu dùng cần để với trải nghiệm người tiêu dùng thấp hơn.

Lợi ích cuối cùng của việc sử dụng Moodle là với vô kể tài nguyên học tập. Trong Diễn đàn cùng đồng của Moodle, bạn với khả năng kết nối có những người tiêu dùng Moodle khác và chọn câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Với 144 triệu bài đăng trên diễn đàn và 72 triệu tài nguyên học tập Moodle, ít lúc sở hữu câu hỏi nào về Moodle mà ko sở hữu được trả lời!

Moodle sở hữu thể cấu hình, linh hoạt và giàu tính năng

Lý do bậc nhất khác tại sao các doanh nghiệp yêu Moodle chính yếu là vì nó có thể cấu hình, linh hoạt và giàu tính năng. Ngoài việc với thể sửa đổi mã nguồn mở của Moodle, sở hữu hàng trăm Plugin Moodle cho phép bạn cấu hình và xây dựng Moodle để nó thực hiện theo cách bạn muốn.

Với hơn 500 plugin Moodle được lớn mạnh bởi cùng đồng toàn cầu, người học, người quản lý và quản trị viên. Bạn có thời cơ lớn mạnh Moodle trong một môi trường khiến cho cho việc học hấp dẫn và vui vẻ hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là một người yêu thích công nghệ và đang làm biên tập viên cho website Daohocthuat.com. Mong rằng các bài viết về công nghệ sẽ giúp ích cho các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo