Slack là gì? Đôi nét các vấn đề cần quan tâm khi sử dụng Slack

Những ứng dụng Zalo, Facebook, Viber,… có lẽ đã quá quen thuộc với bạn. Nhưng bạn đã bao giờ nghe qua ứng dụng chat Slack chưa? Slack được xem là một ứng dụng chat nhóm hoàn hảo thay thế cho Zalo, Facebook hay Viber,… Vậy Slack là gì? Có những tính năng nào đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Slack là gì?

Tương tự như Zalo, Facebook,… Slack là 1 áp dụng chat nhóm, bạn hoàn toàn có thể đàm luận thông tin với bạn bè, đồng nghiệp đặc trưng đây là 1 lựa mua tuyệt vời cho bạn trong việc phục vụ công việc, đàm luận thông tin công tác mang đồng nghiệp phê chuẩn Slack thay vì dùng mail, điều này giúp giảm tải lượng mail nội bộ đến hòm thư của bạn.

Ứng dụng Chat nhóm Slack là gì?

Ưu điểm to nhất của vận dụng này chính là tương hợp có hầu như hầu hết những hệ đều hành thông dụng như macOS, Windows, Android, iOS cho phải cho dù đối tượng trong nhóm chat của bạn đang dùng máy tính hay smartphone đều sở hữu thể dễ dàng cài đặt và dùng Slack khi có kết nối Internet.

Ưu điểm tiếp theo của Slack chính là khả năng lưu trữ, dung lượng lưu trữ lên tới 5GB, và mang thể kết liên mang những áp dụng lưu trữ khác như Google Drive, Github, Dropbox,… đối với phiên bản miễn phí bạn đã sở hữu thể tiêu dùng vô cùng đa dạng tính năng rồi. Còn với phiên bản có tính phí, dung lượng lưu trữ sẽ đa dạng hơn và bạn với thêm rộng rãi tính năng hơn nữa.

Với hai điểm cộng nổi trội trên cùng sở hữu việc chuyển vận về, cài đặt và dùng dễ dàng, Slack đang là sự lựa tậu của vô cùng rộng rãi cá nhân cũng như các đơn vị, tập thể,…

Bạn có thể đón xem thêm Cách đổi hình nền chat Zalo đơn giản

Ứng dụng Slack có những tính năng nào?

Một lúc bạn đã biết được Slack là gì rồi thì phải tìm hiểu luôn ứng dụng này mang những tính năng nào. Bạn sở hữu thể một số tính năng của ứng dụng Slack dưới đây:

 • Thiết lập kể nhở: bạn thể tiến hành note lại những công tác quan yếu và thời gian buộc phải thực hiện công việc, trong giả dụ bạn sợ bị quên hoặc lỡ việc. Slack sẽ thay bạn ghi nhớ và đề cập nhở giúp bạn.
 • Ghim tin nhắc: Khi bạn muốn gửi 1 thông điệp quan trọng và muốn đảm bảo rằng đa số các thành viên trong nhóm chat đều sở hữu thể tiếp cận sở hữu thông điệp đấy thì bạn cần ghim tin nhắn này lên trên. Thế là toàn bộ người trong nhóm mang thể thấy được.
 • Theme: Màu tím thường được sử dụng để mặc định cho chủ đề, bên cạnh đó bạn cũng có thể đổi thay chủ đề theo thị hiếu hay cũng mang thể theo đặc biệt công việc, thỉnh thoảng đổi thay chủ đề mang thể tạo bầu ko khí mới mẻ hơn trong nhóm chat.
 • Chỉnh sửa tin nhắn: Tính năng này sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại tin nhắn trong nếu bạn gửi 1 tin nhắn sai. Bạn chỉ buộc phải click vào tin nhắn, rồi di chuyển tới dấu răng cưa, như vậy bạn có thể chỉnh sửa lại tin nhắn mà bạn muốn gửi.
 • Emoji: Đây là phần làm cho cho cuộc nói chuyện phát triển thành sinh động hơn và không thể thiếu khi trò chuyện, đặc trưng là có Slack bạn hoàn toàn có thể tạo ra những emoji khác nhau nếu slack chưa có.
 • Team directory: Không chỉ đơn giản là thông báo tình trạng online hay offline, sở hữu Slack bạn còn mang thể biết được chức vụ của người đó trong team, trong cơ quan,…

Download ứng dụng Slack mới nhất

Sử dụng Miễn phí
Phát hành Slack
Yêu cầu trên Windows Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Nền tảng Windows, macOS, Android và iOS
Download DOWNLOAD

Cách dùng dụng ứng dụng Slack

Để tiêu dùng được Slack app bạn nên chuyên chở về và cài đặt trên máy. Sau lúc bạn cài đặt xong bạn bật áp dụng lên và tróc nã cập vào trang chủ của Slack.

Cách sử dụng Slack là gì?

Đầu tiên đăng nhập slack (slack login), có điều kiện bạn buộc phải là admin của team thì mới sở hữu quyền tróc nã cập để với thể thực hiện các chỉnh sửa, thiết lập. Sau khi đăng nhập xong, bước kế tiếp bạn sẽ bắt buộc đổi thay một vài vật dụng quan trọng:

 • Việc thứ nhất bạn phải làm là giảm thiểu tin nhắn, tính năng này chỉ cho phép độc nhất vô nhị người được phép gửi thông tin “@channel” để gửi thông tin cho các thành viên của họ
 • Nếu phòng chat của bạn lớn, mang nhiều thành viên bạn với thể sử dụng tính năng này cho những thành viên trong team của mình mà ko buộc phải buộc phải giao tiếp, trao đổi…..
 • Một thiết lập khác cũng khá quan trong trên Slack, đó chính là quản lý channel và private group. Nếu không muốn người sử dụng / nhân viên tạo những channel riêng của họ, bạn bắt buộc vô hiệu hóa tính năng trước lúc họ tạo channel của riêng họ
 • Ngoài ra vận dụng cũng có phiên bản dành cho các đồ vật di động (iOS / Android) và phiên bản dành cho máy tính ( slack for mac / slack for windows ) phải bạn có thể thiết lập thu nhận những thông báo mới trên những vật dụng di động nếu muốn.

Một số lệnh cần biết trong Slack

 • @Channel: Thông điệp mà bạn muốn gửi đi, sau @channel bạn viết thông điệp của mình và gửi cho những thành viên của nhóm chat.
 • @Usename: Giống như Facebook, khi bạn muốn nhắc đến ai đấy trên Facebook, muốn gửi thông điệp gì đó tới cho 1 đối tượng cụ thể thì bạn với thể dùng lệnh này.  Ví dụ @Minh sau đó ngay tức thì thông điệp sẽ truyền đến Minh và thông tin cho bạn đó biết.
 • @Here: Gửi thông điệp tới cho những thành viên trong nhóm đang online.
 • /Leave: Khi bạn muốn rời khỏi một nhóm chat( channel).
 • /Open: Thiết lập 1 nhóm chat mới.
 • /Collapse: Ẩn các hình ảnh bao gồm cả ảnh gif trên nhóm chat của mình.
 • Private group: tạo một nhóm chat khác.
 • DM: Gửi tin nhắn riêng đến một cá nhân, tức thị tin nhắn này chỉ mang riêng cá nhân đấy biết còn những thành viên còn lại trong nhóm ko thể đọc được, nó hoàn toàn khác mang @usename nhé!

Một số lệnh cần biết trong ứng dụng Slack là gì?

Và bên trên là bạn đã có thể hiểu hơn về Slack và công dụng của nó. Từ đó bạn có thể sử dụng Slack tốt hơn hoặc sử dụng Slack để chat nhóm bạn bè, tận dụng khả năng lưu trữ tốt để có thể chia sẽ thông tin, tài liệu.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo