Thư mục Windows.old là gì? Cách xóa Windows.old trên Win 7,8,10

Thư mục Windows.old là thư mục chứa các thông tin dữ liệu của phiên bản Windows cũ. Điều này bạn sẽ dễ thấy khi cài các loại Windows như 7,8,10. Vì lưu trữ nhiều thông tin nên thư mục này khá nặng, nếu không cần thiết bạn nên xóa Windows.old trên phiên bản win đang dùng để nhẹ nhàng hơn.

Thông thường, khi nâng cấp lên phiên bản Windows mới. Máy tính mặc định sẽ tạo 1 thư mục Window.old để lưu trữ lại tất cả các dữ liệu của phiên bản Windows cũ. Thư mục này được lưu trong ổ đĩa C:/ trên máy tính bạn. Vậy thư mục này dùng để làm gì và chúng ta có thể xóa nó không? Hãy cùng daohocthuat tìm hiểu nhé!

Thư mục Windows.old là gì?

Thư mục Windows.old là một thư mục được sinh ra trong quá trình bạn cài phiên bản Windows mới lên máy tính. Đây là thư mục nhằm lưu trữ lại một số thông tin quan trọng. Nhằm mục đích phục hồi lại windows cũ sau này.

Thư mục window.old là gì? Chức năng của thư mục này

Thư mục window.old là gì?

Tuy vậy nhưng thư mục windows.old cũng khá phiền phức khi chiếm 1 phần dụng bộ nhớ. Và đối với một số bạn không am hiểu cách sẽ rất khó để xóa thư mục này khỏi máy tính. Cũng như khi xóa sẽ phát sinh một số lỗi vặt khác.

Thư mục Windows old này sẽ tự động xóa đi trong vòng 30 ngày kể từ ngày tạo. Nên nếu không có nhu cầu gì hoặc muốn phục hồi lại bảng windows cũ thì bạn có thể giữ lại đến khi nó tự biến mất.

Thư mục Windows.old có chức năng gì?

Như đã đề cập trước đó, Windows.old là thư mục chứa toàn bộ dữ liệu của hệ điều hành cũ. Thư mục này giúp chúng ta phục hồi lại phiên cũ nếu cảm thấy không thích phiên bản mới. Tuy nhiên, thư mục này sẽ tự động bị xóa đi sau 1 tháng kể từ ngày cập nhật. Do đó, nếu bạn muốn quay về phiên bản cũ, hãy làm như sau:

  • Bước 1: Vào Settings
  • Bước 2: Chọn Update & Security
  • Bước 3: Chọn Recovery
  • Bước 4: Chọn tính năng Go back to the previous version of Windows X (X là số phiên bản trước đó)

Bên cạnh đó thì Windows.old còn chứa tất cả những dữ liệu cá nhân mà bạn lưu khi dùng phiên bản cũ. Nếu không tìm thấy thứ gì đó, bạn có thể vào Windows.oldUsers và tìm lại dữ liệu cần thiết.

Chức năng của Window.old

Một thông tin mà các bạn cần lưu ý đó là thư mục Windows.old khá nặng và chiếm nhiều dung lượng. Nhưng nó lại không cho phép chúng ta sao lưu ra bên ngoài bằng quyền admin thông thường. Nếu bạn muốn sao lưu thì phải dùng thêm phần mềm hỗ trợ.

Cách xóa Thư mục Windows.old khỏi Win

Vì thư mục này chiếm khá nhiều dung lượng máy nên nếu bạn cảm thấy không cần nó nữa, bạn có thể chủ động xóa Window.old trên windows 7,8,10 bằng một vài cách sau.

Xóa thư mục Windows.old bằng lệnh cmd

Xóa thư mục window.old bằng dòng lệnh

  • Bước 1: Search cmd và click chuột phải chọn Run as adminitrator.
  • Bước 2: Copy dòng lệnh sau: RD /S /Q %SystemDrive%windows.old, sau đó click chuột phải vào CMD è chọn Paste (không dùng lệnh Ctrl+V) để dán dòng lệnh này vào cmd.
  • Bước 3: Nhấn OK để hệ thống xử lý. Sau đó thoát ra và kiểm tra xem thư mục windows.old còn không nhé!

Xóa Windows.old bằng Disk Cleanup

Xóa thư mục Window old bằng Disk Cleanup

Bước 1: Nhấn Windows + S và tìm công cụ Disk Cleanup.

Bước 2: Nhấn vào nút Cleanup system files.

Bước 3: Tick vào dòng Previous Windows installation(s). Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa các thứ khác cũng chiếm nhiều dung lượng như rác trong Recyle Bin, file tạm, Device driver packages, Windows upgrade log files …

Delete Window old bằng Disk Cleanup

Bước 4: Nhấn OK

Bước 5: Chọn Delete files trong hộp thoại xác nhận.

Với những thông tin trên, chắc hẳn là bạn đã hiểu hơn về thư mục Window.old trên Windows của mình là gì? Cũng như về chức năng và cách xóa bỏ đi. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn cũng như nắm được việc xóa thư mục Window old dễ dàng.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo