Zoom là gì? Các tính năng tuyệt vời của Zoom Meetings

Do tình hình dịch Covid-19 hết sức phức tạp nên nhiều công ty, trường học đã dừng làm việc, học tập tập trung. Và họ phải thay đổi hình thức giao tiếp thông tin với nhau thông qua một số ứng dụng hội họp trực tuyến. Trong đó phần mềm Zoom Meetings đang được sử dụng nhiều trong mùa dịch Covdi-19. Vậy Zoom là gì? Các tính năng của phần mềm Zoom Meetings như thế nào? Cùng Daohocthuat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phần mềm Zoom là gì?

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến. Cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách vô cùng xa. Với điều kiện là người dùng cần nên đồ vật ít nhất 1 trang thiết bị di động điện tử. Như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Song song cũng cần bắt buộc kết nối wifi để mang thể sử dụng.

Phần mềm Zoom là gì?

Mỗi cá nhân có thể tắt micro trên đồ vật của mình. Nhằm không làm ảnh hưởng tới tiếng động chung của các người được kết nối mang nhau.

Phần mềm này còn sở hữu thể quay video HD, thu âm và đa dạng chức năng khác. Cũng như tương trợ số lượng người tham dự lên đến 1.000 người. Số lượng người tham dự còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn cần chi trả.

Các tính năng tuyệt vời của Zoom Meetings

Phần mềm Zoom Meetings có một số tính năng chính như sau:

Ghi lại cuộc họp

Tất cả những cuộc họp đều được ghi lại lúc bạn khởi đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu mỗi người, bạn sở hữu thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình. Hoặc chuyển tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây.

Các tính năng tuyệt vời của Zoom Meetings

Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép các ai không thể tham gia cuộc họp trực tuyến, đều có thể đánh giá và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

Chia sẻ màn hình

Người tham dự đều với thể chia sẻ màn hình của họ với người khác.  Do vậy phần mềm này vô cùng có ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục sở hữu nhiều quy mô khác nhau.

Các tính năng tuyệt vời của Zoom Meetings

Trò chuyện

Ứng dụng còn cho phép người sử dụng chuyện trò tích hợp. Tức tất cả người được kết nối và sở hữu thể trò chuyện ảnh hưởng sở hữu nhau, ko khác gì khi họp mặt trực tiếp vậy!

Các tính năng tuyệt vời của Zoom Meetings

Phát biểu ảo

Phát biểu ảo, là tính năng để giúp bạn muốn kể hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp.

Các tính năng tuyệt vời của Zoom Meetings

Thăm dò ý kiến

Chức năng này ưng ý sở hữu người quản lí trong cuộc họp, vì với thể tạo ra một chủ đề thăm dò, và chia sẻ nó sở hữu các thành viên còn lại để thu thập quan điểm cũng như phản hồi thông tin một cách khách quan nhất.

Các tính năng tuyệt vời của Zoom Meetings

Tắt tiếng người tham gia

Người quản lí cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia cuộc họp, để bảo đảm cuộc đàm đạo thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ phổ biến phía.

Các tính năng tuyệt vời của Zoom Meetings

Ngoài ra, Zoom Meetings còn được mã hóa áp dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họp, ko bị khiến cho phiền bởi những người mang ý đồ khác.

Các gói cước và mức phí khi sử dụng Zoom Meetings

Tin tốt cho người dùng là áp dụng Zoom đều có sẵn phiên bản miễn phí. Tuy nhiên nó sẽ bị giới hạn tính năng – mà chỉ lúc bạn sắm gói cước để với thể trải nghiệm mà thôi!

Chẳng hạn: Gói Zoom miễn tổn phí cho phép số lượng người tham gia tối đa 100 người. Mỗi cuộc họp chỉ được kéo dài tối đa khoảng 40 phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cuộc họp bàn luận thông tin phổ biến hơn. DDồng nghĩa có việc kéo dài thời lượng tiêu dùng ra thì bắt buộc bạn nên sắm thêm gói cước phí.

Gói cước phí tổn Zoom sở hữu giá cũng cực kỳ mềm, chỉ khoảng 14,99$/tháng/máy chủ. Ngoài ra, bạn với thể tham khảo các gói cộng mang các chức năng được đính kèm theo ngay dưới đây:

Các gói cước và mức phí khi sử dụng Zoom Meetings

Lưu ý:

  • Giá gói Zoom ứng dụng trên mỗi máy chủ, ko phải cho mỗi người tham dự trong cuộc họp từ ứng dụng. Nghĩa là chỉ có 1 người trả phí (trên trang bị người đó) mà mang thể kết nối có đa dạng người khác (miễn phí) để tham dự cuộc họp trên Zoom.
  • Người tham gia (miễn phí) sở hữu thể lưu trữ bất kì dữ liệu nào. Họ chỉ bị dừng ở 1 số tính năng của gói miễn tổn phí mà thôi (như thực hành cuộc gọi ko quá 40 phút).

Tìm hiểu về Zoom Room

Zoom Room là 1 dịch vụ bổ sung trong phần mềm Zoom Meeting. Dùng để kết nối thêm phòng ban khác trong cuộc họp của nhà hàng lúc phải thiết. Điều này mang nghĩa là bạn nên buộc phải trả thêm 1 khoản phí tổn hằng tháng (49$/phòng) cộng thêm số tiền mà bạn cần trả lúc tậu gói cước Zoom Meetings mỗi tháng.

  • Zoom Room được ngoại hình cho những người chủ, quản lý của nhà hàng lớn, lúc với nhu cầu kết nối đa dạng người và đa dạng phòng ban trong cuộc họp. Do đó, dịch vụ này tương đối đắt tiền.

Zoom Room bao gồm: màn hình lập kế hoạch (hỗ trợ xem lịch các cuộc họp sắp đến và lên lịch họp mới). Chia sẻ màn hình/video và URL đến màn hình trong Zoom Meeting (trường hợp bạn không dùng) khi đang tiến hành cuộc họp trên ứng dụng,….

Các gói cước và mức phí khi sử dụng Zoom Meetings

Có nên sử dụng Zoom Meetings hay không?

Zoom là 1 trong các ứng dụng hội họp trực tuyến. Zoom được quan tâm hiện nay vì cơ bản phần mềm này đáp ứng:

  • Hỗ trợ tối đa 1000 người tham dự. Thời lượng thảo luận kéo dài tới tận 40 phút cho phiên bản miễn phí.
  • Quay video, thu âm, chia sẻ màn hình, trò chuyện video, sao lưu bản ghi,…. 
  • Với gói với trả phí, bạn có thể dùng nhiều chức năng thú vị hơn nữa.

Đây đích thực là 1 phương tiện vô cùng hữu ích. Giúp hỗ trợ cho những ai muốn thảo luận thông tin, làm việc và học tập từ xa. Tuy nhiên, cũng giống như những phần mềm trực tuyến khác. Thì Zoom vẫn cần đối diện với 1 số vấn đề về quyền riêng tư.

Liệu rằng: thông tin của người tiêu dùng với được chuyển bán cho bên thiết bị 3 với mục đích quảng cáo. Hay bị 1 số người xấu lợi dụng trong việc phát tán các hình ảnh/video ko sạch sẽ? Có thể gây tổn hại đến quyền trẻ em, độ tuổi dưới vị thành niên?

Có nên sử dụng Zoom Meetings hay không?

Zoom là phần mềm khá hữu ích cho những ai muốn tạo một cuộc họp trực tuyến. Với tính năng tốt kèm với việc sử dụng đơn giản nên đang được lượng lớn người sử dụng. Đặc biệt là trong mùa dịch Covid như hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là một người yêu thích công nghệ và đang làm biên tập viên cho website Daohocthuat.com. Mong rằng các bài viết về công nghệ sẽ giúp ích cho các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo