Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010 cho người mới

Việc tìm cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010 là điều thường thấy ở những người mới bắt đầu làm quen với Word. Bạn không ưng ý với khoảng cách mặc định trong Word và muốn tìm cách điều chỉnh nó. Bạn muốn tìm hiểu thay một số tips sử dụng Word 2010. Hãy cùng daohocthuat tìm hiểu cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010 ngay thôi nào.

Các cách chỉnh khoảng cách dòng cho Word 2010

Khi bạn đang sử dụng Word 2010 thì đây là một phiên bảng Word được nhiều người Việt sử dụng. Từ phiên bảng này thì Microsoft Word cũng đã có 1 số tính năng hay được tích hợp, và việc điều chỉnh khoảng cách dòng cũng trở nên dễ hơn với những cách sau.

Cách điều chỉnh khoảng cách các dòng bằng Paragraph

Paragraph là một hộp thoại chứa nhiều tính năng điều chỉnh chữ, câu và đoạn văn. Trong số đó, có thể kể đến như: Thay đổi font chữ, kích thước, thay đổi kiểu thụt đầu dòng,… Và bạn hoàn toàn có thể tìm ra cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010 với hộp thoại này

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bạn muốn điều chỉnh khoảng cách

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh dòng chữ Paragraph để mở hộp thoại

Cách chỉnh khoảng cách các dòng bằng hộp thoại Paragraph

Bước 3: Hộp thoại Paragraph xuất hiện, bạn điều chỉnh khoảng cách các dòng ở phần Spacing. Trong đó Before là khoảng cách giữa dòng hiện hành và dòng phía trên. Ngược lại After là khoảnkhoảng cách g cách của dòng hiền hành với dòng phía dưới.

Bạn có thể xem trước hiệu ứng giãn cách ở mục Review bên dưới.

Bước 4: bạn chọn OK để hệ thống tiến hành điều chỉnh

Cách chỉnh khoảng cách các dòng trong Word 10 bằng tab Page Layout

Bên cạnh cách sử dụng Paragraph, bạn có thể thử dùng Page Layout. Hộp thoại Page Layout cũng chứa nhiều tính năng điều chỉnh trang in. Tuy nhiên, sử dụng Page Layout có phần nhanh chóng và đơn giản hơn so với dùng Pharagraph truyền thống.

Bước 1: Bôi đen đoạn văn cần điều chỉnh

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào ô Page Layout để chuyển từ tab Home sang Page Layout.

Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010 cho ngưới mới

Bước 3: Bạn chỉnh giãn cách các dòng trong phần Spacing như ở cách 1. Bạn thay đổi thông số ở mục BeforeAfter ngay lập tức khoảng cách giữa các dòng sẽ được điều chỉnh theo ý bạn.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách các đồng bằng tính năng Line and Paragraph (mũi tên lên xuống hai chiều) ở tab Home. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể điều chỉnh những khoảng cách nhất định, đều nhau. Cách này nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Trên đây, mình đã chia sẻ cho các bạn chi tiết cách chỉnh khoảng cách dòng trong Microsoft Word 10. Bạn có thể thứ áp dụng những cách siêu đơn giãn này để hoàn thiện văn bản của mình. Xem thêm một số bài viết khác của daohocthuat nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo