Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 dễ dàng

Điều chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 sẽ giúp cho những bạn nào đang dùng hệ điều hành thoải mái hơn trong việc dùng chuột máy tính. Hoạt động thao tác sẽ nhanh hơn, thoải mái hơn khi điều chỉnh đúng với ý của bạn. Nhưng không phải ai cũng biết được cách điều chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10. Cùng daohocthuat điểm qua các cách điều chỉnh tốc độ chuột nhé.

Tốc độ chuột là gì?

Chuột là một thiết bị không thể thiếu đối với người dùng máy tính bàn hoặc laptop vì hầu như mọi thao tác đều liên quan đến chuột. Tốc độ chuột (DPI – Dots per Inch) ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của bạn. Hầu hết những con chuột thông thường có DPI tiêu chuẩn khoảng 800 đến 1200 DPI. Có một số loại sẽ có chỉ cố DPI cao hơn.

Tốc độ chuột trên windows 10 là gì

Tốc độ chuột là gì

Đây là một chỉ số quan trong cho những người dùng máy tính, đặc biệt là ai đang sử dụng chuột máy tính nhiều. Bạn sẽ thật thoải mái khi sử dụng chuột với tốc độ phù hợp. Giúp cho hoạt động trên máy tính của bạn nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Cách điều chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10

Sẽ có một số cách khác nhau để có thể điều chỉnh được tốc độ chuột trên Windows 10. Nhưng thông thường cách được nhiều người áp dụng nhất là sử dụng tính năng có sẳn trên Windows 10 để thực hiện.

Bước 1:Bạn vào phần Cài đặt của máy tính ở gốc dưới bên trái màn hình.

Bước 2:Chọn Devices

Bước 3: Tại cửa sổ Devices, bạn chọn Mouse.

  • Bước 4: Tại cửa sổ Mouse, bạn chọn Additional Mouse Options.

Bước 5: Cửa sổ tùy chỉnh Mouse Properties sẽ hiện lên. Nếu bạn muốn thay đổi DPI di chuột, hãy chọn tab Pointer Options.

Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ chuột tang giảm bằng cách kéo thanh này sang trái (để giảm) hoặc sang phải (để tăng), lập tức, tốc độ của bạn sẽ thay đổi ngay.

Bước 6:Click OK để xác nhận.

Đến đây là bạn sẽ hoàn thành công đoạn điều chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10. Khá đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Giải quyết ngay vấn đề chuột quá nhanh hay quá chậm làm ảnh hưởng đến hoạt động máy tính của bạn.

Đến đây thì bạn đã hoàn thành các thao tác chỉnh tốc độ chuột trên Win 10. Rất đơn giản phải không nào? Daohocthuat chúc các bạn thành công nhé! ^^

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo