Slideshow là gì? Cách xem ảnh dạng Slideshow trên Windows 10

Microsoft Powerpoint cho phép bạn chạy Slideshow từ Windows 10 từ thư mục ảnh hoặc bằng ứng dụng trình tạo Slideshow. Vậy Slideshow là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải.

Slideshow là gì?

Slideshow hay trình chiếu slide là 1 chuỗi những hình ảnh hoặc trang thông tin (slide). Thường được hiển thị trên 1 màn hình lớn sử dụng máy chiếu video. Các trình chiếu đầu tiên được thực hiện mang các hình ảnh trên các mảnh kính. Sau ấy được thay thế bằng các trình chiếu phim ảnh vào các năm 1940.

Định nghĩa Slideshow là gì?

Khi khoa học được cải thiện, máy chiếu từ trên cao bắt đầu được sử dụng để chiếu hình ảnh trên màn hình. Các trang trình chiếu được làm cho bằng vật liệu trang trình chiếu trong suốt sở hữu kích thước bằng một tờ giấy.

Hướng dẫn xem ảnh dưới dạng Slideshow trên Windows 10

Để dễ dàng khởi đầu Slideshow tất cả các hình ảnh trong 1 thư mục. Hãy mở mục chứa những hình ảnh mà bạn muốn. Sau ấy chọn hình ảnh thứ nhất trong đó. Một mục màu vàng mới được gọi là Picture Tools sẽ xuất hiện trong Ribbon phía trên tab Manage và nhấp vào nó.

Ở đây, bạn sẽ thấy một số tùy tìm mới trong phần View. Nhấp vào Slideshow để bắt đầu trình chiếu những hình ảnh trong thư mục. Lưu ý là nếu bạn không mua ảnh nào trong thư mục, bạn sẽ không thể khởi đầu Slideshow.

Slideshow là gì?

Bạn cũng với thể khởi đầu trình chiếu chỉ có các hình ảnh cụ thể trong thư mục mà bạn muốn sử dụng. Để tậu hình ảnh nhất quyết trong thư mục. Nhấn giữ phím Ctrl hoặc Shift trên bàn phím để chọn những hình ảnh bạn muốn sử dụng. Điều này sẽ phân phối cho bạn tùy tìm Picture Tools na ná trong tab Manage. Và bắt đầu Slideshow.

Khi bạn khởi đầu trình chiếu, bạn với thể nhấp chuột buộc phải vào bất kì ảnh nào được hiển thị. Và điều khiển phát lại, đổi thay tốc độ hoặc thoát khỏi Slideshow.

Hãy nhớ là bạn chỉ mang thể chạy các ảnh tĩnh trong File Explorer. Nếu bạn muốn tiêu dùng những công cụ phức tạp hơn. Bạn có thể chờ áp dụng sắp ra mắt Story Remix cho Windows 10 hoặc vận dụng của bên thứ ba như IrfanView để trải nghiệm đa dạng tùy tìm trình chiếu hơn.

Sử dụng Icecream Slideshow Maker

Cho dù bạn muốn tạo một câu chuyện trên Instagram hay album trên Facebook. Slideshow buộc phải được chuyển đổi sang định dạng phim.

Icecream Slideshow Maker là một dụng cụ được khuyên dùng. Tương thích có tất cả các phiên bản Windows. Sau khi tải xuống Icecream Slideshow Maker, mang rộng rãi tùy tìm để làm việc. Bạn mang thể nhập hầu hết thư mục. Ngoài ra còn với một tùy sắm để chèn những file âm thanh làm nhạc nền.

Slideshow là gì - Sử dụng Icecream Slideshow Maker

Phiên bản miễn phí ngừng có chỉ 10 ảnh 1 lần. Không sở hữu dừng về số lượng slideshow bạn sở hữu thể tạo. Phiên bản PRO dòng bỏ hạn chế này và mang sẵn có khoản thanh toán 1 lần là $19,95 (460.000VND).

Từ phần Settings, bạn có thể tìm thời gian chuyển tiếp, hiệu ứng mờ dần và xóa Watermark. Đây là phần mềm slideshow duy nhất ko sở hữu Watermark ngay cả trong phiên bản miễn phí. Mọi video slideshow đã lưu sở hữu thể được upload trực tiếp lên YouTube, Google Drive hoặc Dropbox.

So với đa dạng vận dụng trực tuyến, Icecream Slideshow Maker là vận dụng dễ khiến cho việc nhất. Các file video đầu ra sở hữu kích thước nhỏ (trung bình từ 8 tới 15MB).

Sử dụng PhotoStage của NCH Software

Một trình tạo slideshow có ích khác là PhotoStage của NCH Software. Nó sản xuất nhiều tùy chọn hơn, bao gồm khả năng thêm chú thích, phụ đề và lời tường thuật. Giao diện của vận dụng rất giống có Windows Movie Maker.

Slideshow là gì - Sử dụng PhotoStage của NCH Software

Ngoài 1 slideshow đơn giản, bạn có thể tạo hiệu ứng nâng cao, thêm hiệu ứng, v.v… Công cụ song song cũng phân phối cho bạn 1 bản xem trước trực tiếp của toàn bộ những thay đổi. Nhấp vào Export để lưu slideshow dưới dạng file video.

Và bên trên là những thông tin về Slideshow cho bạn. Mong rằng với thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn cũng như sử dụng công cụ này phục vụ công việc, học tập thật tốt.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo